Tương truyền khi vua Lý Anh Tông đi đánh trận, vợ của người ở nhà thương chồng vất vả đã tự tay vào bếp làm nên món bánh này gửi ra tiền tuyến. Vua Lý Anh Tông ăn thấy ngon miệng lại thêm nỗi niềm thương nhớ vợ không vơi liền đặt tên bánh phu thê. Từ đó món bánh này luôn được buộc thành cặp, không bao giờ đi lẻ bóng và hiển nhiên trở thành biểu trưng sắc son cho tình nghĩa vợ chồng và cũng không thể thiếu vào dịp cưới hỏi. Ngoài ý nghĩa đặc biệt như thế mùi vị của bánh cũng khiến người ta nhớ mãi không nguôi, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm bánh phu thê Bắc Ninh của người Đình Bảng để xem có gì đặc sắc không nhé.
Bước 1. Sơ chế đu đủ
Bước 2. Sên đậu xanh
Bước 3. Hoàn thành nhân bánh
Bước 4. Làm bột vỏ bánh
Bước 5. Gói bánh
Bước 6. Hấp bánh
Xem thêm: Cách Làm Bánh Su Sê (Bánh Phu Thê) Dai, Giòn, Béo Ngọt Tại Nhà
Khi ăn bạn bóc bỏ lớp lá dong, lá chuối để lộ lớp vỏ bánh vàng ươm, nhìn thấu phần nhân bên trong chỉ ngắm bằng mắt đã thấy ngon rồi, cắn một miếng để cảm nhận cái dẻo thơm của nếp, sự dai dai của đu đủ và béo ngọt của đậu xanh, dừa nạo, hạt sen nhé. Còn rất nhiều các cách làm bánh ngon mới lại tại Nấu ăn không khó luôn được cập nhật mới mỗi ngày, chúc bạn thành công với cách làm bánh phu thê Bắc Ninh trọn nghĩa vợ chồng và luôn hạnh phúc!