main-content

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

-Thứ ba 19/05/2020 13:52
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Món ăn vặt
Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.

Bánh su kem là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ bởi hương vị hấp dẫn và đặc trưng của lớp vỏ giòn rụm, phần nhân kem bên trong béo ngậy. Hôm nay hãy cùng với Nauankhongkho thử cách làm bánh su kem không cần lò nướng nha, đảm bảo bánh su kem ra lò vẫn thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy như khi nướng đó nha! 

Nguyên liệu làm bánh su kem 

1. Phần vỏ:

  • 3 quả trứng gà
  • 130 g bột mì
  • 100 ml dầu ăn
  • 200 ml nước

2. Phần nhân kem:

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 90 g đường (tùy khẩu vị)
  • 1 muỗng cà phê nước vanilla (hoặc có thể thay bằng 1 ống vani dạng bột)
  • 20 g bột mì
  • 20 g bột bắp

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Bước 1: Làm vỏ bánh su kem

Bạn cho nước và dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi ở lửa vừa. Khi hỗn hợp nước dầu sôi, bạn tắt bếp.

Tiếp theo, bạn cho bột mì vào, rồi dùng cây đánh trứng quấy thật nhanh tay. 

Sau đó, đập 1 quả trứng vào rồi quấy đều. Khi bột và trứng đã quyện với nhau thì đập tiếp quả trứng thứ 2 vào và trộn tiếp. Cứ thế làm hết các quả trứng gà còn lại.

cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Làm vỏ bánh su kem (Nguồn:Internet)

Bước 2: Tạo hình và chiên bánh su kem

Cho hỗn hợp bánh vào túi bóp kem có gắn đui sao, nặn bánh lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến.

Tiếp theo, bạn đặt bánh trong tủ lạnh khoảng 10-15 phút để bánh được định hình.

Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho bánh vào chiên vàng giòn. Chiên như thế khi bánh có màu nâu thì gắp bánh ra giấy thấm dầu, để nguội bớt.

cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Nặn bánh lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến (Nguồn:Internet)

Bước 3: Làm nhân kem

Bạn cho sữa, bột mì, bột bắp, vanilla và đường vào nồi rồi khuấy tan. 

Tiếp theo, bạn cho lòng đỏ trứng vào luôn và khuấy đều.

Sau đó, bạn bắc nồi này lên bếp vặn lửa nhỏ và cứ khuấy đều cho kem sánh đặc mịn màng là tắt bếp, để nguội, rồi cho hỗn hợp vào túi bóp kem để làm phần nhân.

cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Làm nhân kem (Nguồn:Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng bạn rồi nặn hỗn hợp nhân kem vào phần bánh đã chiên bên trên, thế là đã có ngay món bánh su kem thơm ngon, hấp dẫn rồi!

cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Thưởng thức món bánh su kem không cần lò nướng thôi (Nguồn:Internet)

Với những nguyên liệu làm bánh dễ tìm, công thức lại không quá phức tạp, hy vọng bạn sẽ bổ sung thêm cho mình cách làm bánh su kem không cần lò nướng nhưng vẫn giòn rụm, thơm ngon này của Nấu Ăn Không Khó. Trong quá trình làm bánh su, nếu có thắc mắc gì đừng ngại chia sẻ với chúng tôi ở ô bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra, còn rất nhiều công thức làm bánh đặc sắc khác như cách làm bánh tart trứng, cách làm bánh pateso,… tại chuyên mục món ngon mỗi ngày, mời bạn đọc theo dõi. 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem không cần lò nướng.

Xem thêm:

Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Không Cần Lò Nướng Tại Nhà

Cách Làm Bánh Su Kem Que Phủ Chocolate Ngon Béo Ngậy


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức