Cách làm bánh su kem nhân trà xanh không cần lò nướng tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/07/2019
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh này làm không cần dùng đến lò nướng vẫn sẽ thực hiện được mẻ bánh chất lượng, béo thơm hấp dẫn. Để làm bánh su kem trà xanh này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như trà xanh, bột, bơ, trứng, sữa,…

Cách làm bánh su kem nhân trà xanh xốp mềm, beo béo, đậm đà hương vị trà xanh. Đây sẽ là món bánh su kem hoàn toàn hợp lý nếu như bạn đã ngán món bánh su kem truyền thống. 

Nguyên liệu làm bánh su kem trà xanh

  • Bột mì: 60gr
  • Bột bắp: 20gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường: 45gr
  • Sữa tươi không đường: 320ml
  • Bơ lạt: 60gr
  • Bột trà xanh: 4gr
  • Dầu ăn

Cách làm bánh su kem nhân trà xanh

Bước 1. Làm vỏ bánh su kem

  • Cho 120ml sữa tươi, 60gr bơ lạt, 5gr đường vào nồi, bắt lên bếp nấu tan chảy bơ.
  • Khi bơ tan hết thì hạ nhỏ lửa, ray 60gr bột mì qua rây vào nồi.
  • Khuấy đều cho bột hòa quyện vào hỗn hợp bơ-sữa, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp bơ-sữa-bột mì vào tô, để nguội thì đập 2 quả trứng gà vào, trộn đều lên.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Trộn bột vỏ bánh su kem
  • Cho hỗn hợp bánh su vào túi bắt kem rồi tiến hành bắt bột theo hình xoắn ốc hoặc hình dáng theo ý thích, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Bắt bánh theo hình xoắn ốc

Bước 2. Làm nhân trà xanh

  • Đun 200ml sữa tươi cho âm ấm.
  • Cho 40gr đường, 2 lòng đỏ trứng vào nồi, đánh đều lên.
  • Ray tiếp 20gr bột bắp vào, trộn đều.
  • Cho tiếp 200ml sữa tươi vừa đun vào, khuấy đều lên.
  • Bắc hỗn hợp lên bếp, cho 4gr bột trà xanh vào, khuấy đều tay cho trà xanh hòa vào bột.
  • Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì hạ nhỏ lửa, khuấy thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại
  • Cho hỗn hợp trà xanh vào chén, đậy nắp hoặc bọc màng bọc thực phẩm lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Để lạnh 30 phút

Bước 3. Hoàn thành cách bánh su kem nhân trà xanh

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo.
  • Khi dầu sôi hạ nhỏ lửa và cho bánh su kem vào chiên chín đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Chiên bánh su kem
  • Để bánh nguội bớt bạn tiến hành khoét một lỗ ở dưới đế, rồi nặn nhân trà xanh vào là xong.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Nặn nhân trà xanh vào bánh

Trình bày bánh su kem nhân trà xanh

Cho bánh su kem trà xanh vào ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút cho bánh lành lạnh trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Bánh su kem nhân trà xanh

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng nhân trà xanh còn rất đơn giản, hãy thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà bạn nhé. Gần đây đang có món bánh su kem vỏ giòn đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Bánh su kem sẽ được phủ một lớp vỏ giòn rụm được làm từ nhiệu vị khác nhau. Mời các bạn hãy tham khảo công thức làm bánh su kem ngon này tại Nấu ăn không khó nha.

Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn