main-content

Cách làm bánh su kem nhân trà xanh không cần lò nướng tại nhà

-Thứ tư 03/07/2019 16:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Không cần dùng đến lò nướng, với cách làm bánh su kem nhân trà xanh này bạn vẫn sẽ thực hiện được mẻ bánh chất lượng, béo thơm hấp dẫn. Để làm bánh su kem trà xanh này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như trà xanh, bột, bơ, trứng, sữa,…

Bánh su kem với nhân trà xanh sẽ là món bánh hấp dẫn để bạn giải khuây ngày hè. Xốp mềm, beo béo, đậm đà hương trà xanh, với mùi vị đầy kích thích cùng cách làm không hề khó liệu bạn có tiếc nuối khi bỏ qua công thức này. Nào, hôm nay chúng ta hãy khám phá cách làm bánh su kem nhân trà xanh không cần lò nướng nhé.

Nguyên liệu làm bánh su kem trà xanh

  • Bột mì: 60gr
  • Bột bắp: 20gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường: 45gr
  • Sữa tươi không đường: 320ml
  • Bơ lạt: 60gr
  • Bột trà xanh: 4gr
  • Dầu ăn

Cách làm bánh su kem nhân trà xanh

Bước 1. Làm vỏ bánh su kem

  • Cho 120ml sữa tươi, 60gr bơ lạt, 5gr đường vào nồi, bắt lên bếp nấu tan chảy bơ.
  • Khi bơ tan hết thì hạ nhỏ lửa, ray 60gr bột mì qua rây vào nồi.
  • Khuấy đều cho bột hòa quyện vào hỗn hợp bơ-sữa, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp bơ-sữa-bột mì vào tô, để nguội thì đập 2 quả trứng gà vào, trộn đều lên.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Trộn bột vỏ bánh su kem
  • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi tiến hành bắt bột theo hình xoắn ốc hoặc hình dáng theo ý thích, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Bắt bánh theo hình xoắn ốc

Bước 2. làm nhân bánh su kem vị trà xanh

  • Đun 200ml sữa tươi cho âm ấm.
  • Cho 40gr đường, 2 lòng đỏ trứng vào nồi, đánh đều lên.
  • Ray tiếp 20gr bột bắp vào, trộn đều.
  • Cho tiếp 200ml sữa tươi vừa đun vào, khuấy đều lên.
  • Bắc hỗn hợp lên bếp, cho 4gr bột trà xanh vào, khuấy đều tay cho trà xanh hòa vào bột.
  • Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì hạ nhỏ lửa, khuấy thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại
  • Cho hỗn hợp trà xanh vào chén, đậy nắp hoặc bọc màng bọc thực phẩm lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Để lạnh 30 phút

Bước 3. Hoàn thành cách bánh su kem nhân trà xanh

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo.
  • Khi dầu sôi hạ nhỏ lửa và cho bánh su kem vào chiên chín đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Chiên bánh su kem
  • Để bánh nguội bớt bạn tiến hành khoét một lỗ ở dưới đế, rồi nặn nhân trà xanh vào là xong.
Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Nặn nhân trà xanh vào bánh

Trình bày bánh su kem nhân trà xanh

Cho bánh su kem vào ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút cho bánh lành lạnh trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh su kem nhân trà xanh
Bánh su kem nhân trà xanh

Cách làm bánh su kem nhân trà xanh chẳng những không cần đến lò nướng mà còn rất đơn giản, hãy thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem nhân trà xanh không cần lò nướng tại nhà này nhé!
Bánh men tuổi thơ cũng là một gợi ý hay cho bạn trổ tài vào bếp đấy, xem ngay bí quyết tại video này nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức