Thêm một chút nước cốt lá dứa vào gạo nếp sẽ làm đoàn bánh tét ngày Tết trở nên khác biệt hơn từ màu sắc đến hương vị. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm bánh tét lá dứa theo công thức “lạ mà ngon" dưới đây bạn nhé.
Xắt bánh tét lá dứa thành từng khoanh vừa ăn và thưởng thức ngay để cảm nhận cái dẻo của nếp, sự mềm của đậu xanh và nhân thịt mỡ đậm đà bạn nhé. Ngoài cách ăn truyền thống bạn xắt khoanh bánh tét rồi đem chiên vàng chấm cùng tương ớt cũng rất ngon đấy, lớp gạo nếp bên ngoài sau khi chiên lên giòn rộp, bên trong nếp vẫn mềm dẻo và thịt mỡ vẫn hấp dẫn.
Cách làm bánh tét lá dứa tuy có chút công phu nhưng lại thật thú vị đúng không nào, đừng quên lưu lại công thức cho những ngày đặc biệt bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tét lá dứa!
Bánh tét chữ ý nghĩa cũng là một cách hay để bạn chăm chút cho ngày Tết năm nay, xem cách làm dưới đây nhé bạn.