Cách làm bánh tét nhân thịt mỡ dẻo thơm ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/06/2018
Bánh tét nhân thịt là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi khi Tết đến. Nauankhongkho.vn sẻ chia với các bạn cách làm bánh tét nhân thịt mỡ dẻo thơm ngon. Món bánh tét nhân thịt mỡ ăn vào béo ngậy ăn kèm với dưa kiệu là hình ảnh quá quen thuộc mỗi khi Tết đến.

Chẳng những là món bánh truyền thống mang nhiều ý nghĩa, bánh tét nhân thịt mở lại còn có vị ngon hấp dẫn. Sử dụng thịt ba chỉ làm nhân sẽ giúp bánh không bị ngán vì quá nhiều mỡ hay quá nhiều nạt, quanh thịt được bao bọc bởi lớp đậu xanh béo thơm, ngoài cùng là lớp gạo nếp mềm dẻo tạo nên món bánh tét với vị ngon khó cưỡng. Nào, hôm nay chúng ta hãy khám phá cách làm bánh tét nhân thịt mỡ bạn nhé!

Nguyên liệu cho món bánh tét

  • Đậu xanh không vỏ: 200gr
  • Thịt ba chỉ: 1 miếng
  • Gạo nếp: 400gr
  • Muối: 8gr
  • Hạt nêm: 4gr
  • Tiêu: 1gr

Cách làm bánh tét nhân thịt

  • Bạn ngâm gạo nếp trong 8 tiếng hoặc để qua đêm, sau đó vo sạch. Bạn cho 4gr muối vô trộn đều lên.
  • Đậu xanh bạn ngâm trong 4 tiếng, sau đó vo sạch, để ráo. Thêm vào 4gr muối, trộn đều.
Cách làm bánh tét nhân thịt mỡ
  • Lạt tre bạn đem ngâm trong 8 tiếng cho mềm, dai để dễ buộc chặt. Rồi bạn xé thành từng sợi khoảng 0,5cm. Nếu bạn không có lạt tre bạn có thể thay thế bằng các loại dây buộc khác miễn sao có thể bó chặt bánh là được.
  • Lá chuối bạn xé bỏ sống lưng, Bạn bắc nước lên bếp, cho muối vào, nấu sôi rồi chần lá chuối sơ qua. Hoặc bạn cũng có thể phơi sơ lá chuối ngoài nắng cho nó hơi héo lại để lá chuối có độ dai sẽ không bị rách và dễ gói hơn.
Cách làm bánh tét nhân thịt mỡ
  • Thịt ba chỉ bạn bóp với muối cho sạch, xong rửa kỷ lại với nước lạnh, để ráo. Xong bạn cắt thịt thành từng miếng dọc khoãng 2cm ngang. Bạn cho 4gr hạt nêm, 1gr tiêu vô ướp với thịt trong 30 phút. Bạn có thể sử dụng mỡ heo thay cho thịt hoặc nên chọn thịt nhiều mở ăn sẽ ngon hơn.
  • Xong thì bạn đem nguyên liệu ra gói bánh nhé. Bạn xếp lá chuối lại cho đủ lớn, rồi đổ một lớp gạo nếp 200gr lên, tiếp đến 100gr đậu, rồi 1 miếng thịt, bạn lại phủ lên thịt 1 lớp 100gr đậu, 200gr gạo nữa thì cuốn lá chuối lại, gói thành hình trụ, buộc chặt.
Cách làm bánh tét nhân thịt mỡ
  • Bạn bắc nồi lên bếp, xếp lá chuối dưới đáy nồi, nấu ngập nước sôi trong 8 tiếng thì bánh chuyển sang màu sậm hơn và đã chín nhé.
Cách làm bánh tét nhân thịt mỡ

Trình bày món bánh tét nhân thịt

Bạn xắt bánh từng thành khoanh tròn và thưởng thức đi nào. Với số bánh đã cắt ra mà ăn không hết bạn có thể đem chiên giòn ăn rất thú vị đấy.

cách làm bánh tét nhân thịt
Bánh tét nhân thịt mỡ

Cách làm bánh tét nhân thịt mỡ tuy nhiều thao tác nhưng lại không khó đúng không bạn, lưu lại công thức cho những ngày đặc biệt vào bếp dễ dàng hơn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tét nhân thịt mỡ!

Bánh Ú nước tro cũng là món bánh chân quê Việt Nam mà bạn sẽ thích, xem ngay cách làm qua video sau nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn