Kem chuối vốn là món ăn vặt quen thuộc với bất cứ ai trong chúng ta, đặc biệt là với những bạn 8x 9x thì hương vị ngọt ngào của món kem dân gian này đã in đậm trong ký ức tuổi thơ. Vị chuối ngọt xen lẫn chút hậu chua chua quyện cùng cái béo ngậy của nước cốt dừa chính là điểm đặc trưng của món kem lạnh hấp dẫn này. Cách làm kem chuối nước cốt dừa cũng rất đơn giản, nguyên liệu lại quen thuộc, chúng ta cùng xem qua công thức dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.
1. Đậu phộng bạn cho vô chảo cùng với ½ muỗng cà phê muối, bật lửa nhỏ rang đến khi đậu phộng giòn, vàng, nứt vỏ thì tắt bếp. Bạn đợi đậu phộng nguội thì bóc vỏ, giả nát.
2. Bạn cho nước cốt vô nồi nấu sôi thì cho 3 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối vô, khuấy đều lên cho tan hết gia vị.
Pha bột năng với 50ml nước cho tan, rồi cho vô nước cốt dừa, khuấy lên cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
3. Chuối bạn lột vỏ, cho vào túi nilong, dùng dao, thớt,… ép dẹp chuối.
4. Sau cùng, múc nước cốt đổ đều 2 mặt chuối trong túi nilong, rồi rắc đậu phộng đều lên. Xong, gấp các phần thừa ra của túi nilong lại tạo thành hình chữ nhật rồi bỏ vô ngăn đá cho đông lại là xong.
Khi kem chuối đã đông lại bạn lấy ra và thưởng thức thôi nào, cái mát lạnh tê người của kem sẽ giúp bạn nhanh chóng giải nhiệt và cảm thấy dễ chịu ngay lập tức vào những ngày trời oi ả, bí bách.
Bạn thấy cách làm kem chuối nước cốt dừa có đơn giản không nào? Đừng quên lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm kem chuối nước cốt dừa!
Kem chuối mít cũng là một trong những cách biến thể siêu ngon của kem chuối nước cốt dừa, xem ngay cách làm qua video sau bạn nha.
Nguồn: Món Ăn Ngon
Xem thêm: