main-content

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thanh mát

-Thứ hai 16/07/2018 09:32
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm kem
Kem đậu xanh sữa dừa có vị béo ngọt đặc trưng từ đậu xanh, sữa và nước cốt dừa. Mùi vị đặc biệt và cách làm lại rất dễ đấy, cùng nấu ăn không khó vào bếp chế biến thử món này bạn nhé !

Cách làm kem đậu xanh

Nguyên liệu

  • Đậu xanh không vỏ: 100gr
  • Đậu xanh hạt nguyên vỏ: 50gr
  • Bột bắp: 2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi có đường: 400ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Đường: 100gr
  • Nước cốt dừa: 50ml

Cách làm (5 bước)

1. Đậu xanh không vỏ và đậu xanh hạt bạn đem ngâm từ 2-3 tiếng cho nở mềm, sau đó vo sạch, để ráo.

2. Đậu xanh hạt bắc lên bếp nấu chín trong khoãng 10 phút. Sau đó, bạn chắt bớt nước chỉ để nước sâm sấp, cho 2 muỗng canh đường vào trộn lên nấu thêm 2 phút cho đường ngấm vào đậu.

3. Đậu xanh không vỏ, bạn bắc lên bếp cho nước ngập đậu, nấu chín mềm nhừ. Sau đó nấu đậu sôi thì để lửa nhỏ vừa và không cần đậy vung nấu đến khi đậu chín mềm nhừ, rút nước thì tắt bếp.

Cho đậu xanh không vỏ vô cối xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 50gr đường.

4. Đặt nồi lên bếp đổ 400ml sữa tươi, 50ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc cùng số đường còn lại vào đun, thêm đậu xanh xay nhuyễn vào rồi khuấy đều cho đậu tan rồi thêm 2 thìa bột bắp đã pha loãng vào nồi sữa đậu, khi nồi sữa đậu sôi lăn tăn thì tắt bếp, đợi sữa đậu nguội bớt.

5. Tiếp theo, bạn cho một ít đậu xanh không hạt vào khuôn kem, đổ sữa đậu vô, cấm thêm que kem hoặc đậy nấp khuôn lại tuỳ theo loại khuôn bạn sử dụng.

Sau cùng, bạn cho kem vào ngăn đá đợi 6-8 tiếng cho kem đông lại là được.

Trình bày

Sau khi kem đông bạn lấy ra và thưởng thức !


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức