main-content

Cách làm kem vani từ kem tươi và bột gelatin đơn giản tại nhà

-Thứ tư 18/07/2018 10:27
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm kem
Kem vani là vị kem cơ bản nhưng lại không kém phần thơm ngon, hấp dẫn so với các vị kem khác đâu đấy. Bạn đã biết cách làm kem vani từ kem tươi và bột gelatin chưa, rất dễ làm đó, bạn xem công thức bên dưới nhé!

Cách làm kem vani

Nguyên liệu

  • Nước lạnh: 60ml
  • Kem tươi (whipping cream): 60ml
  • Đường: 30gr
  • Bột gelatin: 10gr
  • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm (4 bước)

1. Bắc nồi lên bếp, cho 60ml nước lạnh, 10gr bột gelatin không mùi vào, để nguyên 5 phút cho bột thấm nước. Bậc bếp lên, khuấy đều cho đến khi phần bột tan hết vào nước thì tắt bếp.      

2. Cho 60ml kem tươi (whipping cream) vào tô, đổ gelatin vào, khuấy đều trong 20-30 giây, cho 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 30gr đường vào, khuấy tan.

3. Cho hỗn hợp vào ngăn mát từ 60 – 90 phút. Cứ cách 15-20 phút bạn lấy hỗn hợp ra khuấy lên rồi lại cho vào tủ lạnh.

4. Cuối cùng, bạn đem kem ra dùng máy đánh bông lên, rồi cho vào tủ đá từ 5-6 tiếng cho kem đông lại là xong.

Trình bày

Bạn múc kem vào ly, rưới sốt socola, sốt dâu,… rắc đậu phộng rang, kẹo đường lên và thưởng thức cùng bánh quế sẽ ngon lắm đấy!

Mẹo

Kem để lâu trong ngăn đá bị đông cứng chỉ cần đem xuống ngăn mát để 15-30 phút là kem mềm lại.

Bạn có thể làm thêm các vị kem khác nhau bằng cách trộn thêm nguyên liệu có hương vị đó vào công thức trên.

Dùng kem tươi có hàm lượng tối thiểu 35% để thành công nhé.

>> Cách Làm 4 Loại Kem Siêu Ngon Đơn Giản Không Cần Máy

 

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức