main-content

Cách làm chè đậu đen trân châu béo, bùi, ngọt lịm

-Thứ tư 04/07/2018 16:19
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách nấu chè
Sự kết hợp giữa vị béo, bùi của đậu đen cùng với sự dai, giòn, sừng sực của trân châu và cái béo sánh đặc, thơm bừng, ngọt thanh của nước cốt dừa tạo nên món chè đậu đen trân châu tuyệt hảo khiến bất cứ ai cũng không thể bỏ qua được đâu đấy !

Cách nấu chè đậu đen, trân châu

Nguyên liệu

  • Đậu đen: 300gr
  • Bột năng: 100gr
  • Bột gạo: 5gr
  • Nước cốt dừa đặc: 200ml
  • Nước cốt dừa dảo: 200ml
  • Muối: ¾ muỗng cà phê muối
  • Đường cát: 75gr
  • Đường phèn: 130gr
  • Lá dứa: 10 lá

Cách làm (4 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo, bó thành 2 bó, mỗi bó 5 lá.

Đậu đen ngâm nước 6 tiếng, hoặc ngâm qua đêm, rồi vo sạch, để ráo.

2. Bắc 1,5 lít nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối cùng với đậu đen vào, nấu đậu cho chín mềm thì cho 130gr đường phèn và bó lá dứa vào. Bạn khuấy tan đường, sau 5 phút thì gấp lá dứa ra để chè không bị đắng và tắt bếp.

3. Bạn pha 70gr bột năng cùng với 50ml nước sôi thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó vo bột thành viên tròn, rồi lăn qua 20gr bột năng khô tạo thành lớp áo bên ngoài. Bạn cũng có thể nắn bột năng có nhân đậu đen bên trong, rồi lăn qua lớp áo bột năng khô để phong phú mùi vị.

Bắc nồi nước sôi lên, cho bột vào luộc chín thành trân châu trong 20 – 30 phút.

4. Bạn cho 200ml nước cốt dừa đặc và 200ml nước cốt dừa dảo cùng 75gr đường, ¼ muỗng cà phê muối vô nồi, khuấy tan.

Bạn pha 5gr bột gạo, 10gr bột năng vào 3 muỗng cà phê nước cho tan. Xong bạn đổ hỗn hợp bột này cùng với bó lá dứa vào nước cốt dừa. Vặn lửa vừa, nấu được 5 phút thì vớt lá dứa ra, khuấy đều đến khi bột sánh lại thì tắt bếp.

Trình bày

Bạn múc chè đậu đen và trân châu vào chén, rưới nước cốt dừa lên ăn nóng sẽ rất ngon !

>> Cách Làm Chè Mè Đen Bột Sắn Dây Thanh Nhiệt Giải Độc


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức