Cách nấu chè đậu đen trân châu béo, bùi, ngọt lịm, ngon mê say

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/07/2018
Cách nấu chè đậu đen trân châu sẽ mang đến cho bạn món ăn "vừa lạ vừa quen" mà ngon hết sảy. Sự kết hợp đặc biệt giữa 2 nguyên liệu này sẽ mang đến cho bạn và gia đình trãi nghiệm ẩm thực thú vị đấy.

Cách nấu chè đậu đen trân châu là sự kết hợp giữa vị béo, bùi của đậu đen cùng với cái dai, giòn, sừng sực của trân châu và cái béo sánh đặc, thơm bừng, ngọt thanh của nước cốt dừa sẽ tạo nên món chè giải nhiệt hiệu quả, một món ngon ngày hè không thể bỏ qua.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen trân châu

  • Đậu đen: 300gr
  • Bột năng: 100gr
  • Bột gạo: 5gr
  • Nước cốt dừa đặc: 200ml
  • Nước cốt dừa dảo: 200ml
  • Muối: ¾ muỗng cà phê muối
  • Đường cát: 75gr
  • Đường phèn: 130gr
  • Lá dứa: 10 lá

Cách nấu chè đậu đen trân châu

Cách nấu chè đậu đen trân châu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo, bó thành 2 bó, mỗi bó 5 lá.
  • Đậu đen ngâm nước 6 tiếng, hoặc ngâm qua đêm, rồi vo sạch, để ráo.

Bước 2. Nấu chín đậu đen

  • Bắc 1,5 lít nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối cùng với đậu đen vào, nấu đậu cho chín mềm thì cho 130gr đường phèn và bó lá dứa vào. Bạn khuấy tan đường, sau 5 phút thì gấp lá dứa ra để chè không bị đắng và tắt bếp.

Bước 3. Làm trân châu

  • Bạn pha 70gr bột năng cùng với 50ml nước sôi thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó vo bột thành viên tròn, rồi lăn qua 20gr bột năng khô tạo thành lớp áo bên ngoài. Bạn cũng có thể nắn bột năng có nhân đậu đen bên trong, rồi lăn qua lớp áo bột năng khô để phong phú mùi vị.
  • Bắc nồi nước sôi lên, cho bột vào luộc chín thành trân châu trong 20 – 30 phút.

Bước 4. Nấu nước cốt dừa

  • Bạn cho 200ml nước cốt dừa đặc và 200ml nước cốt dừa dảo cùng 75gr đường, ¼ muỗng cà phê muối vô nồi, khuấy tan.
  • Bạn pha 5gr bột gạo, 10gr bột năng vào 3 muỗng cà phê nước cho tan. Xong bạn đổ hỗn hợp bột này cùng với bó lá dứa vào nước cốt dừa. Vặn lửa vừa, nấu được 5 phút thì vớt lá dứa ra, khuấy đều đến khi bột sánh lại thì tắt bếp.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa để ăn chè

Trình bày chè đậu đen trân châu

Khi ăn bạn cho đậu đen, trân châu vào chén rồi rưới nước cốt dừa vào và thưởng thức đi nào, thêm chút ít đá lạnh sẽ giúp chè ngon hơn đấy.

Chè đậu đen trân châu

Bạn thấy đó, cách nấu chè đậu đen trân châu không hề khó chút nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên nấu cho cả nhà cùng ăn nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu đen trân châu.

Bỏ túi thêm bí kíp nấu chè bà ba qua video sau bạn nhé, món chè này hứa hẹn sẽ khiến cả nhà bạn mê tít mù khơi.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc