Cách nấu chè sương sa hạt lựu ngọt ngào ngày mới

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/03/2019
Nếu là cô nàng hảo ngọt chắc hẳn sương sa hạt lựu đã quá quen thuộc với bạn nhỉ. Hôm nay, chúng ta cùng học cách nấu chè sương sa hạt lựu bạn nhé, món chè này giải nhiệt là ngon bá cháy.

Chè là món tráng miệng của châu  Âu, có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng với người Việt đây chính là món ăn vặt đường phố siêu hấp dẫn có thể ăn trong bất cứ dịp gì.
Đặc trưng của các món chè là vị ngọt, cái mát và thêm một chút béo của nước cốt dừa, có rất nhiều món chè ngon và sương sa hạt lựu là một trong số những món chè được yêu thích nhất với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu. Hôm nay, cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu chè sương sa hạt lựu bạn nhé.

Nguyên liệu nấu chè sương sa hạt lựu

1. Phần sương sa

  • Bột sương sáo: 25gr
  • Đường: 40gr

2. Phần hạt lựu

  • Củ năng (hoặc củ sắn, táo)
  • Đường: 45gr
  • Bột năng: 180gr
  • Màu thực phẩm

3. Phần đậu xanh

  • Đậu xanh không vỏ: 120gr
  • Đường: 70gr

4. Nước cốt dừa

  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Đường: 20gr
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê
  • Lá dứa (không có cũng được)

Cách nấu chè sương sa hạt lựu

Bước 1. Làm sương sa

  • Bạn cho 25gr bột sương sáo vào nồi, rồi cho 400ml nước lọc vào, khuấy đều để bột tan ra rồi bạn để yên ngâm 15-20 phút.
  • Khi đã ngâm xong bạn bắc nồi lên bếp nấu dưới lửa lớn, thường xuyên khuấy đều đến khi sương sáo sôi lên và trong lại thì tắt bếp.
  • Tiếp theo, bạn cho 40gr đường vào khuấy tan rồi đổ sương sáo vào khuôn, xong để nguội cho thạch đông lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông cứng và lạnh hơn.
Nấu sương sáo
Đổ sương sáo

Bước 2. Làm hạt lựu

  • Chuẩn bị 3 chén nước, mỗi chén 150ml nước và 15gr đường, sau đó bạn cho vào mỗi chén vài giọt màu thực phẩm.
  • Củ năng (hoặc củ sắn, táo) bạn xắt hạt lựu xong chia đều thành 3 phần cho vào 3 tô nước vừa pha ở trên ngâm 45-60 phút để tạo màu cho hạt lựu.
Cách làm hạt lựu
Xắt hạt lựu củ năng (củ sắn hoặc táo)
  • Khi hạt lựu đã thấm màu bạn vớt ra rồi cho 20gr bột năng vào xốc đều lên cho bột áo quanh hạt lựu, xốc thêm 2 lần như vậy nữa để hạt lựu có lớp bột dày, thực hiện với cả 3 loại màu.
Cách làm hạt lựu
Xốc hạt lựu với bột năng
  • Sau cùng, bạn bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi rồi cho hạt lựu vào luộc chín, khi luộc bạn khuấy đều để hạt lựu không bị dính lại với nhau nhé. Khi hạt lựu nổi lên mặt bạn vớt ra cho vào tô nước đá lạnh ngâm để hạt lựu được giòn dai, sần sật.
Cách làm hạt lựu
Luộc hạt lựu

Bước 3. Nấu chè đậu xanh

  • Đầu tiên bạn vo sạch 120gr đậu xanh sau đó ngâm với 300ml nước sôi trong 2 giờ để đậu nở mềm.
  • Sau 2 tiếng, bạn bổ sung thêm 200ml nước sôi vào đậu rồi bắc lên bếp nấu dưới lửa lớn, thường xuyên hớt bỏ bọt trắng. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa lại nấu đến khi đậu chín mềm nhừ, trong quá trình nấu hãy thường xuyên khuấy đậu để tránh đậu bị cháy khét dưới đáy nhé.
Nấu đậu xanh làm chè sương sa hạt lựu
Nấu đậu xanh chín mềm
  • Tiếp theo, bạn cho 70gr đường vào đậu, trộn đều lên rồi dùng muỗng tán hoặc cho đậu vào cối xay nhuyễn mịn.

Bước 4. Nấu nước cốt dừa

  • Bạn cho 250ml nước cốt dừa cùng 20gr đường vào nồi, nấu dưới lửa vừa khuấy cho đường tan hết, thêm vài nhánh lá dứa để nước cốt thơm hơn. 
  • Khi nước cốt sôi bạn khuấy tan 1 muỗng cà phê bột năng với nước lọc rồi cho vào, khuấy đều lên tạo độ sánh cho nước cốt rồi tắt bếp là xong.

Xem chi tiết cách làm tại đây: Cách làm nước cốt dừa ăn chè

Cách nấu nước cốt dừa ăn chè sương sa hạt lựu
Nấu nước cốt dừa ăn chè

Trình bày chè sương sa hạt lựu

Bạn thấy đó tuy nhiều bước nhưng cách nấu chè sương sa hạt lựu không thể gọi là khó nhỉ, hãy tranh thủ thời gian rảnh để thực hiện món ăn hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé. Giờ thì chúng ta hãy cho hạt lựu, sương sa, đậu xanh vào ly rồi chan nước cốt dừa vào, thêm một chút đá bào cho lành lạnh nữa thì tuyệt vời.

Cách nấu chè sương sa hạt lựu
Chè sương sa hạt lựu


Chúc bạn thành công với cách nấu chè sương sa hạt lựu và biết được nhiều cách nấu chè dễ làm nhé!

Chè trôi nước mè đen lạ mà ngon sẽ là món chè hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà đấy, xem công thức trong video sau bạn nhé.

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc