Cách làm chè đậu xanh nha đam phổ tai thanh mát, giải nhiệt cơ thể

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/07/2018
Cách làm chè đậu xanh nha đam phổ tai rất dễ, sự kết hợp của 3 nguyên liệu này sẽ giúp bạn có món chè thơm ngon, ăn vào giải nhiệt, mát gan ngay. Nào, chúng ta cùng học cách làm chè đậu xanh nha đam phổ tai nhé.

Theo đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt.

Ngoài những công dụng đặc biệt này thì đậu xanh còn ghi điểm khi là một loại đậu chế biến ra nhiều món ăn ngon, bổ, rẻ và trong đó chè đậu xanh, nha đam, phổ tai chính là một trong những món ăn siêu hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp chinh phục cách làm chè đậu xanh nha đam phổ tai bạn nhé.

Nguyên liệu chè đậu xanh nha đam phổ tai

  • Nha đam: 3 bẹ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đậu xanh không vỏ: 50gr
  • Đường phèn: 100gr
  • Phổ tai: 20gr

Cách làm chè đậu xanh nha đam phổ tai

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu 

  • Phổ tai bạn ngâm với nước cho nở bự ra, sau đó rửa sạch, cắt ngắn.
  • Đậu xanh không vỏ bạn ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm, rồi vo sạch, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai
Ngâm mềm đậu xanh

Bước 2. Sơ chế nha đam

  • Bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào thau nước, khuấy tan. Sau đó, gọt nha đam cho vào nước muối ngâm vài phút cho bớt nhớt.
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch nha đam rồi xắt sợi hoặc xắt hạt lựu theo ý thích.
Sơ chế nguyên liệu nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai
Xắt nhỏ nha đam
  • Bắc nồi nước lên bếp, khi nước thật sôi bạn cho nha đam vô trụng sơ khoảng 1 phút.
  • Chuẩn bị sẳn nước đá lạnh, khi trụng nha đam được 1 phút bạn vớt ra ngâm vào nước đá lạnh 5 phút nhằm giúp nha đam được giòn hơn.
  • Cuối cùng, bạn rửa nha đam cho thật sạch rồi cho vào rổ để ráo nước.

Bước 3. Nấu chè đậu xanh nha đam phổ tai

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng đậu xanh vô, đậy nấp lại, nấu cho đậu xanh nở mềm ra.
  • Tiếp theo, bạn cho 100gr đường phèn vào khi đậu xanh đã chín.
  • Khi đường phèn tan hết bạn cho phổ tai và nha đam vô, khuấy đều.
  • Khi chè sôi, bạn nếm thử chè đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị hợp lý xong tắt bếp là xong rồi đấy.
Cách nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai
Nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai

Trình bày chè đậu xanh nha đam phổ tai

Bạn múc chè vào chén ăn nóng, hoặc cho đá vào ăn lạnh, chế sữa đặc lên mặt chè sẽ giúp chè tăng độ ngọt, béo, ăn ngon hơn rất nhiều.

Cách nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai
Chè đậu xanh nha đam phổ tai

Bạn thấy cách nấu chè đậu xanh nha đam phổ tai có đơn giản không nào? Hãy lưu lại công thức để thường xuyên nấu món chè thanh mát này giải nhiệt cơ thể nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu chà đậu xanh nha đam phổ tai và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Bỏ túi thêm bí kíp nấu chè nấm tuyết hạt sen để thường xuyên thay đổi khẩu vị nào, cách làm đã có trong video sau chúng ta cùng xem qua bạn nha.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc