main-content

Cách làm chè đậu xanh, nha đam, phổ tai thanh mát, giải nhiệt cơ thể

-Thứ ba 03/07/2018 08:39
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách nấu chè
Như bạn biết đó theo đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Ngoài những công dụng đặc biệt này thì đậu xanh còn ghi điểm khi là một loại đậu chế biến ra nhiều món ăn ngon, bổ, rẻ đấy. Hãy cùng nấu ăn không khó nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai giải nhiệt cơ thể nhé !

Cách nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai

Nguyên liệu

  • Nha đam: 3 bẹ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đậu xanh không vỏ: 50gr
  • Đường phèn: 100gr
  • Phổ tai: 20gr

Cách làm (3 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu 

Đậu xanh không vỏ bạn ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm, rồi vo sạch, để ráo.

Phổ tai bạn ngâm với nước cho nở bự ra, sau đó rửa sạch, cắt ngắn.

Bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào thau nước, khuấy tan. Sau đó, gọt nha đam cho vào nước muối ngâm.

Nha đam sau khi ngâm với nước muối, bạn đem rửa sạch, xong cắt thành sợi dài hoặc hạt lựu tuỳ ý.

2. Bạn chuẩn bị một tô nước đá. Sau đó, bắc một nồi nước lên bếp, khi nước thật sôi bạn cho nha đam vô, trụng sơ 1 phút thì vớt nha đam ra cho vào tô nước đá, ngâm 5 phút cho nha đam giòn. Rồi bạn vớt ra rửa sạch, để ráo.

3. Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng đậu xanh vô, đậy nấp lại, nấu cho đậu xanh nở mềm ra thì bạn bỏ đường phèn vô. Khi đường phèn tan hết bạn cho phổ tai và nha đam vô, khuấy đều. Khi chè sôi, bạn nếm thử chè đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

Trình bày

Bạn múc chè vào chén ăn nóng, hoặc cho đá vào ăn lạnh. Ngoài ra, bạn có thể chế sữa đặt lên mặt chè để tăng độ ngọt, béo, ăn rất ngon đấy.

>> Cách Làm Chè Trôi Nước 3 Màu Bắt Mắt, Hấp Dẫn


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức