main-content

Cách làm chè đậu xanh, nha đam, phổ tai thanh mát, giải nhiệt cơ thể

-Thứ ba 03/07/2018 08:39
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách nấu chè
Như bạn biết đó theo đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Ngoài những công dụng đặc biệt này thì đậu xanh còn ghi điểm khi là một loại đậu chế biến ra nhiều món ăn ngon, bổ, rẻ đấy. Hãy cùng nấu ăn không khó nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai giải nhiệt cơ thể nhé !

Theo đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Ngoài những công dụng đặc biệt này thì đậu xanh còn ghi điểm khi là một loại đậu chế biến ra nhiều món ăn ngon, bổ, rẻ và trong đó chè đậu xanh, nha đam, phổ tai chính là một trong những món ăn siêu hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp chinh phục cách làm chè đậu xanh, nha đam, phổ tai bạn nhé.

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai

  • Nha đam: 3 bẹ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đậu xanh không vỏ: 50gr
  • Đường phèn: 100gr
  • Phổ tai: 20gr

Cách làm chè đậu xanh, nha đam, phổ tai

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu 

  • Phổ tai bạn ngâm với nước cho nở bự ra, sau đó rửa sạch, cắt ngắn.
  • Đậu xanh không vỏ bạn ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm, rồi vo sạch, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai
Ngâm mềm đậu xanh

Bước 2. Sơ chế nha đam

  • Bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào thau nước, khuấy tan. Sau đó, gọt nha đam cho vào nước muối ngâm vài phút cho bớt nhớt.
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch nha đam rồi xắt sợi hoặc xắt hạt lựu theo ý thích.
Sơ chế nguyên liệu nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai
Xắt nhỏ nha đam
  • Bắc nồi nước lên bếp, khi nước thật sôi bạn cho nha đam vô trụng sơ khoảng 1 phút.
  • Chuẩn bị sẳn nước đá lạnh, khi trụng nha đam được 1 phút bạn vớt ra ngâm vào nước đá lạnh 5 phút nhằm giúp nha đam được giòn hơn.
  • Cuối cùng, bạn rửa nha đam cho thật sạch rồi cho vào rổ để ráo nước.

Bước 3. Nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng đậu xanh vô, đậy nấp lại, nấu cho đậu xanh nở mềm ra.
  • Tiếp theo, bạn cho 100gr đường phèn vào khi đậu xanh đã chín.
  • Khi đường phèn tan hết bạn cho phổ tai và nha đam vô, khuấy đều.
  • Khi chè sôi, bạn nếm thử chè đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị hợp lý xong tắt bếp là xong rồi đấy.
Cách nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai
Nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai

Trình bày chè đậu xanh, nha đam, phổ tai

Bạn múc chè vào chén ăn nóng, hoặc cho đá vào ăn lạnh, chế sữa đặc lên mặt chè sẽ giúp chè tăng độ ngọt, béo, ăn ngon hơn rất nhiều.

Cách nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai
Chè đậu xanh nha đam phổ tai

Bạn thấy cách nấu chè đậu xanh, nha đam, phổ tai có đơn giản không nào? Hãy lưu lại công thức để thường xuyên nấu món chè thanh mát này giải nhiệt cơ thể nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu chà đậu xanh, nha đam, phổ tai và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Bỏ túi thêm bí kíp nấu chè nấm tuyết hạt sen để thường xuyên thay đổi khẩu vị nào, cách làm đã có trong video sau chúng ta cùng xem qua bạn nha.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức