Theo đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt.
Ngoài những công dụng đặc biệt này thì đậu xanh còn ghi điểm khi là một loại đậu chế biến ra nhiều món ăn ngon, bổ, rẻ và trong đó chè đậu xanh, nha đam, phổ tai chính là một trong những món ăn siêu hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp chinh phục cách làm chè đậu xanh nha đam phổ tai bạn nhé.
Bạn múc chè vào chén ăn nóng, hoặc cho đá vào ăn lạnh, chế sữa đặc lên mặt chè sẽ giúp chè tăng độ ngọt, béo, ăn ngon hơn rất nhiều.
Bạn thấy cách nấu chè đậu xanh nha đam phổ tai có đơn giản không nào? Hãy lưu lại công thức để thường xuyên nấu món chè thanh mát này giải nhiệt cơ thể nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu chà đậu xanh nha đam phổ tai và có món ngon chiêu đãi cả nhà!
Bỏ túi thêm bí kíp nấu chè nấm tuyết hạt sen để thường xuyên thay đổi khẩu vị nào, cách làm đã có trong video sau chúng ta cùng xem qua bạn nha.
Xem thêm: