Cách làm chè hạt sen nha đam nhãn nhục tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/06/2018
Cùng Nấu ăn không khó học cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục để giả nhiệt nha bạn. Ngày trời nắng nóng mà có một ly chè hạt sen nha đam nhãn nhục nhăm nhi thì còn gì tuyệt bằng nhỉ.

Chè hạt sen nha đam nhãn nhục là món chè rất được lòng người hảo ngọt, ngoài mùi vị ngọt thanh, lành lạnh dễ ăn món chè này còn giúp giải nhiệt cơ thể rất công hiệu. Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục vô cùng đơn giản, xem ngay công thức dưới đây để biết thêm chi tiết bạn nha.

Nguyên liệu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

  • Nha đam: 4 bẹ
  • Hạt sen: 150gr
  • Nhãn nhục: 50gr
  • Vani: 2 ống
  • Lá dứa: 4-5 lá

Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm chè hạt sen nha đam nhãn nhục tại nhà
  • Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo, quấn lại thành bó.
  • Nhãn nhục bạn rửa sạch, để ráo.
  • Bạn cho 1,5 muỗng muối, vắt ¼ quả chanh vào thau nước, khuấy tan. Bạn có thể nếm thử, nước hơi mặn mặn chua chua là được, nếu quá mặn cho thêm nước nhé. Bạn cắt nha đam thành hạt lựu cho vào nước muối mới pha. Bạn ngâm 5 phút thì vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh để cho nha đam hết nhớt.
  • Bạn nấu nước thật sôi, xong tắt bếp, rồi cho nha đam vào chần sơ qua để nha đam không bị mềm nhũn khi tiếp xúc nhiệt quá lâu.
  • Chuẩn bị một thau đá, càng nhiều đá càng tốt, rồi bạn vớt nha đam vừa chần với nước sôi cho vào thau đá lạnh ngâm 10 phút để nha đam có độ giòn. Sau các bước sơ chế thì nha đam se lại, dai, giòn hơn và không bị đắng nên bạn đừng bỏ qua nhé. Bạn vớt nha đam ra, để ráo, có thể ướp với đường nếu muốn ăn ngọt.
  • Hạt sen bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi bạn cho 1 muỗng cà phê muối cùng nước ấm vào ngâm trong 10 phút để khử vị chát của hạt sen, đồng thời dùng tâm lấy nhị sen ra cho chè không bị đắng, rồi bạn rửa sạch.

Bước 2. Nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Cách làm chè hạt sen nha đam nhãn nhục tại nhà
  • Bạn cho 1,2 lít nước cùng hạt sen vào nồi nấu với lửa nhỏ trong 15 phút, khi nước sôi bạn thường xuyên hớt bọt.
  • Sau khi hạt sen đã chín mềm, bạn cho 120gr đường phèn cùng lá dứa vào, khuấy tan đường, rồi cho nhãn nhục vô.
  • Sau 5 phút bạn cho 1/3 muỗng cà phê muối vào để chè không bị ngọt quá gắt, lúc này lá dứa chuyển màu, bạn vớt ra để lá dứa không làm chè bị đắng và nhớ thường xuyên hớt bỏ bọt nếu có để chè được trong.   
  • Khi nhãn nhục đã chín, bạn nếm lại vị nước đã vừa ăn hay chưa thì cho nha đam và vani vô, khuấy đều thì tắt bếp, đậy nấp lại là xong. Bạn không cần nấu nha đam, sẽ làm nó mềm nhũn.

Trình bày chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Bạn múc chè hạt sen nha đam nhãn nhục vào chén có thể ăn nóng hoặc cho đá vào ăn lạnh đều ngon hết ý.

Cách làm chè hạt sen nha đam nhãn nhục tại nhà

Bạn thấy đó, cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục rất dễ, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian khi rãnh rồi bạn đã có ngay món chè thơm ngon như ngoài hàng. 

Chúc bạn thành công với cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Gợi ý cho bạn món chè nấm tuyết hạt sen trong video sau để bạn trổ tài bếp núc nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc