main-content

Cách làm chè khoai môn nước cốt dừa sánh dẻo

-Thứ sáu 29/06/2018 13:56
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách nấu chè
Chè khoai môn nước cốt dừa là một món chè có mùi vị đặc trưng của khoai môn, hoà với sự mềm ngọt của nếp, đường, béo ngậy của nước cốt dừa, hương thơm nhẹ nhàng của lá dứa chắc chắn sẽ làm bạn điên đảo vì độ ngon của nó.

Cách nấu chè khoai môn

Nguyên liệu

  • Khoai môn: 600gr
  • Gạo nếp: 200gr
  • Lá dứa: 10 lá
  • Bột bắp: 10gr
  • Nước cốt dừa lỏng: 800ml
  • Nước cốt dừa đặc: 300ml
  • Vani: 1 ống
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 300gr

Cách làm

1. Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa bạn rửa sạch, để gáo, thắt lại thành 2 bó, một bó lớn 6 lá và bó nhỏ 4 lá.

Khoai môn bạn đeo bao tay vô, gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xong bạn cắt khúc vừa ăn.

Gạo nếp bạn ngâm nước trong 4 tiếng cho gạo nở mềm.

Bột bắp bạn khuấy tan với một ít nước.

2. Bạn bắt nước sôi lên, hấp cách thuỷ khoai từ 20 – 30 phút, rồi bạn dùng đũa xâm vào khoai nếu khoai mềm thì khoai đã chín, bạn tắt bếp.

3. Bạn bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt lỏng, nếp và 1 bó lá dứa vào nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì bạn vặn lại lửa vừa nấu đến khi nếp nở ra hết, thỉnh thoảng bạn khuấy nếp đều lên để nếp không bị dính nồi.

Khi nồi sôi lên bạn cho đường vào (chừa lại 2 muỗng canh đường để nấu nước cốt). Khi đường tan hết bạn cho khoai vô, đảo nhẹ nhàng để khoai không bị nát.

Bạn tiếp tục cho ½ số muối vô và đảo nhẹ cho muối tan, rồi nếm thử đã vừa ăn chưa nhé.

Khi chè sôi lên một lần nữa thì cho nước bột bắp vô (chừa lại 1 muỗng canh để nấu nước cốt nhé) quậy nhẹ nhàng cho bột bắp chín đều tạo độ sánh cho chè và giúp chè giữ được lâu hơn. Nếu không có bột bắp thì qua ngày hôm sau chè sẽ bị ra nước, không còn sệt nữa. Sau đó bạn tắt bếp, rắc vani vô, khuấy nhẹ là xong.

4. Bạn tiếp tục bắc nồi mới lên bếp cho nước cốt dừa đặc vô, cho ½ số muối còn lại và 2 muỗng cà phê đường, lá dứa vào nấu sôi thì cho một muỗng canh nước bột bắp vô khuấy đều rồi tắt bếp.

Trình bày

Bạn múc chè vào chén, rưới nước cốt dừa lên rồi ăn nhé.

>> Cách Nấu Chè Chuối Bột Bán Béo Ngọt Thơm Nồng

>> Cách Làm Chè Trôi Nước 3 Màu Bắt Mắt, Hấp Dẫn


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức