main-content

Cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà

-Thứ bảy 30/06/2018 09:00
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách nấu chè
Chè khúc bạch là một trong những món ăn vặt đang làm điên đảo giới trẻ, điều này cũng không hề khó hiểu khi món chè này là một sự kết hợp độc đáo, mới lạ giữa nhiều nguyên liệu hấp dẫn bao gồm hạnh nhân, nhãn và các loại trái cây, vị thanh thanh của trà xanh, béo ngậy, ngọt ngây của khúc bạch đã tạo nên hương vị đặc trưng mà không ai quên được. Bạn biết không làm chè khúc bạch tại nhà vô cùng dễ và còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền ăn vặt đấy !

Cách nấu chè khúc bạch

Nguyên liệu

  • Đường: 100gr
  • Bột gelatin: 10gr
  • Hạnh nhân: 20gr
  • Bột trà xanh: 2gr
  • Nước: 220ml
  • Sữa tươi có đường: 200ml
  • Whipping cream (kem sữa tươi): 100ml
  • Nhãn: 15 trái

Cách làm (6 bước)

1. Bạn cho 20ml nước vào bột gelatin, khuấy nhẹ, ngâm từ 10 đến 15 phút để bột nở ra.

2. Bạn đổ 50gr đường, whipping cream cùng sữa tươi có đường vào nồi nấu với lửa vừa, khuấy đều cho sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, đổ sữa vào tô.

3. Bạn đổ gelatin đã ngâm vào tô sữa, quậy đều để gelatin tan hết trong sữa.

4. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bên trong lòng 2 cái chén, để khi khúc bạch đông lại dễ lấy ra nhé.

Bạn cho một tí nước vào trà xanh khuấy tan để tạo màu và hương cho khúc bạch.

Bạn đổ sữa có gelatin vào 2 cái chén đã chuẩn bị, bạn chọn 1 chén đổ trà xanh vào, khuấy tan trà xanh và hớt bỏ bọt. Bạn cho 2 chén sữa vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau 2 tiếng thì sữa đã đông thành thạch, bạn đem ra cắt thành miếng vuông vừa ăn.

5. Nhãn bạn lột vỏ, bỏ hột cho vào nồi, đổ 200ml nước vô rồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước nhãn sôi lên, bạn cho 50gr đường còn lại vô, nấu đến khi nhãn săn lại, chuyển màu trắng hơn, đường tan hết thì bạn tắt bếp.

6. Hạnh nhân bạn cho vô chảo bật lửa nhỏ, bạn rang đến khi hạnh nhân chuyển màu vàng, có độ giòn thì tắt bếp cho ra chén là bạn đã hoàn thành xong các nguyên liệu của món chè khúc bạch rồi đó.

Trình bày

Bạn cho thạch khúc bạch vào tô, đổ nước nhãn và nhãn vào, thêm đá, rắc hạnh nhân lên và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm các loại trái cây vào ăn cho ngon hơn nhé !

Chúc bạn thành công!

>> Cách Nấu Chè Chuối Bột Bán Béo Ngọt Thơm Nồng

>> Cách Làm Chè Trôi Nước 3 Màu Bắt Mắt, Hấp Dẫn


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức