Cách làm chè khúc bạch tại nhà, ngon mê ly lại cực dễ

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/06/2018
Cách làm chè khúc bạch tại nhà rất đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm mua được tại các hiệu bánh. Để tiết kiệm chi phí và được thỏa thích ăn uống, chúng ta cùng chinh phục cách làm chè khúc bạch bạn nha.

Chè khúc bạch là một trong những món ăn vặt đang làm mưa làm gió hội nghiện chè. Điều này cũng không hề khó hiểu khi đây là một sự kết hợp độc đáo, mới lạ giữa nhiều nguyên liệu hấp dẫn với nhau. Trong đó bao gồm hạnh nhân, nhãn và các loại trái cây, vị thanh thanh của trà xanh, béo ngậy, ngọt ngây của khúc bạch đã tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai cũng khó lòng quên. 

Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm chè khúc bạch tại nhà bạn nhé, mách nhỏ với bạn món ăn này đơn giản vô cùng.

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

  • Đường: 100gr
  • Bột gelatin: 10gr
  • Hạnh nhân: 20gr
  • Bột trà xanh: 2gr
  • Nước: 220ml
  • Sữa tươi có đường: 200ml
  • Whipping cream (kem sữa tươi): 100ml
  • Nhãn: 15 trái

Cách làm chè khúc bạch

Cách làm chè khúc bạch tại nhà

Bước 1. Làm khúc bạch

  • Đầu tiên, bạn cho 20ml nước vào bột gelatin, khuấy nhẹ, ngâm từ 10 đến 15 phút để bột nở ra.
  • Tiếp theo, cho 50gr đường, whipping cream cùng sữa tươi có đường vào nồi nấu với lửa vừa, khuấy đều cho sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, đổ sữa vào tô.
  • Sau đó, đổ gelatin đã ngâm vào tô sữa, khuấy đều để gelatin tan hết trong sữa.
  • Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bên trong lòng 2 cái chén, để khi khúc bạch đông lại dễ lấy ra nhé.
  • Bạn cho một tí nước vào trà xanh khuấy tan để tạo màu và hương cho khúc bạch.
  • Bạn đổ sữa có gelatin vào 2 cái chén đã chuẩn bị, bạn chọn 1 chén đổ trà xanh vào, khuấy tan trà xanh và hớt bỏ bọt. Bạn cho 2 chén sữa vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau 2 tiếng thì sữa đã đông thành thạch, bạn đem ra cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Bước 2. Nấu nước chè khúc bạch

  • Nhãn bạn lột vỏ, bỏ hột cho vào nồi, đổ 200ml nước vô rồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa.
  • Khi nước nhãn sôi lên, bạn cho 50gr đường còn lại vô, nấu đến khi nhãn săn lại, chuyển màu trắng hơn, đường tan hết thì bạn tắt bếp.

Bước 3. Rang hạnh nhân

  • Hạnh nhân bạn cho vô chảo bật lửa nhỏ, bạn rang đến khi hạnh nhân chuyển màu vàng, có độ giòn thì tắt bếp cho ra chén là bạn đã hoàn thành xong các nguyên liệu của món chè khúc bạch rồi đó.

Trình bày chè khúc bạch

Bạn cho thạch khúc bạch vào tô, đổ nước nhãn và nhãn vào, thêm đá, rắc hạnh nhân lên và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm các loại trái cây ăn sẽ ngon hơn đấy.

Chè khúc bạch

Bạn thấy đó cách làm chè khúc bạch vô cùng đơn giản, từ nay với công thức này chúng ta đã có thể tự tay chế biến chè khúc bạch tại nhà rồi nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm chè khúc bạch!

Học thêm cách làm thạch củ năng 3 màu uống trà sữa cực mát lạnh qua video sau bạn nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc