main-content

Cách làm chè mè đen bột sắn dây thanh nhiệt giải độc

-Thứ tư 04/07/2018 14:58
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách nấu chè
Vào những ngày trời ôi bức, nóng nực như vầy mà được ăn một chén chè mè đen thanh mát thì còn gì bằng nhỉ. Các bước để nấu món chè này không khó đâu, cùng nấu ăn không khó trao dồi kỹ năng làm bếp với công thức dứoi đây nhé !

Cách nấu chè mè đen

Nguyên liệu

  • Nước dừa: 500ml
  • Cơm dừa: 1 miếng
  • Mè đen: 100gr
  • Bột sắn dây (hoặc bột nếp): 50gr
  • Đường phèn: 100gr
  • Đậu phộng: 40gr
  • Củ gừng: 1 củ nhỏ (10gr)
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm

1. Sơ chế nguyên liệu

Củ gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo. Chia làm 2 phần, 1 nửa bạn xắt sợi, 1 nửa bạn bào mịn.

Cơm dừa bạn xắt thành sợi.

2. Bạn bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng cùng ½ muỗng cà phê muối vào rang với lửa vừa đến khi đậu vàng, vỏ bung ra thì bạn để nguội, bóc vỏ, giả nát.

3. Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho mè đen vào rang với lửa nhỏ từ 5 – 7 phút. Xong cho vào cối xay sinh tố, đổ 300ml nước vô, xay nhuyễn mè, lọc qua ray, giữ phần nước và bỏ phần xác.

4. Bạn đổ 500ml nước dừa cùng với bột sắn dây (hoặc bột nếp) vào nồi, khuấy tan. Rồi cho đường phèn, gừng bào mịn vào, bắc lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi nước sệt lại là được, thường xuyên khuấy để bột không bị khét nhé.

5. Cuối cùng, bạn đổ nước mè đen vào, vừa đổ vừa khuấy đều, đến khi hỗn hợp sệt lại, đồng nhất với nhau thì tắt bếp.

Trình bày

Bạn múc chè vào chén, cho vài sợi cơm dừa, vài sợi gừng, rắc đậu phộng lên và ăn nhé !

>> Cách Nấu Chè Bí Đỏ, Khoai Lang Tím Dẻo Dẻo, Dai Dai, Đẹp Mắt


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức