Cách nấu chè bắp đậu xanh lá dứa thanh mát, ngọt vị

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/08/2019
Cách nấu chè bắp đậu xanh lá dứa sẽ mang đến món chè nhiều hương vị cho bạn và gia đình. Nguyên liệu chính gồm bắp, đậu xanh, lá dứa, đường.

Các món chè chính là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, mang vị ngọt đặc trưng nhưng tùy từng nguyên liệu các loại chè khác nhau sẽ toát lên vị ngon riêng biệt. Hôm nay, chúng ta cùng học cách nấu chè bắp đậu xanh lá dứa cho ngày mới thêm sắc màu và thanh ngọt nhé.

Nguyên liệu nấu chè bắp đậu xanh

  • Đậu xanh: 100g
  • Nếp: 100g
  • Bắp: 2 trái
  • Lá dứa: 5 lá
  • Đường: 100g

Cách nấu chè bắp đậu xanh

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh, nếp vo sạch, ngâm trong nước lạnh 30-60 phút cho đậu nở mềm.
  • Bắp bào mỏng, giữ lấy cùi để nấu nước.
  • Lá dứa rửa sạch, buộc lại thành bó.

Bước 2. Nấu chè bắp đậu xanh

  • Bắc nồi lên bếp cho lá dứa, cùi bắp cùng 1 lít nước vào, ninh 30 phút để lấy nước nấu chè.
Cách nấu chè bắp nếp đậu xanh lá dứa
Ninh cùi bắp và lá dứa
  • Ninh xong, lấy cùi bắp, lá dứa ra, vo sạch đậu xanh, nếp và cho vào nồi.
  • Nấu chín mềm đậu xanh, nếp thì cho bắp vô. Nếu chè quá đặc bạn cho thêm nước sôi.
  • Nấu bắp chín rồi cho 100g đường cùng ½ muỗng cà phê muối vào, khuấy đều.
Cách nấu chè bắp nếp đậu xanh lá dứa
Thêm gia vị vào chè
  • Nấu sôi lần nữa xong tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Cách nấu chè bắp đậu xanh lá dứa thật dễ dàng, món ăn này có thể dùng nóng, lạnh, thêm nước cốt dừa đều mang lại hương vị độc đáo khó quên.

Cách nấu chè bắp nếp đậu xanh lá dứa
Chè bắp nếp đậu xanh lá dứa

Chúc bạn thành công với cách nấu chè bắp đậu xanh lá dứa!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc