Cách làm chè bắp nếp nước cốt dừa béo ngậy

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/06/2018
Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa chỉ gồm 3 bước chính cực đơn giản, hãy nhanh tay vào bếp học ngay món ăn này nấu cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

Chè bắp nước cốt dừa có vị ngọt của bắp, béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên hương vị quyến luyến ngay lần đầu ăn, học liền tay cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu chè bắp nếp nước cốt dừa

  • Bắp nếp: 3 trái
  • Đường vàng: 100gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Bột bắp: 40gr
  • Bột năng: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê.
  • Lá dứa: vài cọng

Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa

Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa
 

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Lá dứa bạn rửa sạch, buộc thành bó.
  • Bắp bạn lột vỏ, bỏ râu, đem bào mịn, bạn vẫn giữ lại cùi bắp nhé.
  • Bột bắp cho cho một ít nước lọc vô, khuấy tan.
  • Bột năng bạn cũng cho một ít nước lọc vô, khuấy tan.

Bước 2. Nấu chè bắp nếp

  • Bắc nồi cho 800ml nước lọc, cùi bắp và lá dứa vô, đậy nắp lại, nấu 20 phút với lửa vừa thì tắt bếp, gấp lá dứa và cùi bắp ra.
  • Tiếp đó cho bắp bào vô nồi nấu với lửa vừa. Bạn cho 1/3 lượng muối vô, khuấy liên tục đều tay và hớt bọt nếu có, khoảng 15 phút sau bắp sẽ chín, nước sệt lại bạn cho 100gr đường vô khuấy tan.
  • Tiếp theo bạn cho bột bắp từ từ vào vừa đổ vô vừa khuấy để bột bắp hoà tan vào chè bắp, nấu khoảng 5 phút thì chè bắp sệt lại là xong.

Bước 3. Nấu nước cốt dừa

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa, số muối còn lại vô nấu sôi lên, xong bạn cho bột năng vào, vừa đổ vào vừa khuấy đều để nước cốt dừa và bột năng hoà chung lại, nấu đến khi nước cốt dừa sôi lại lần nữa sánh đặc thì tắt bếp là xong. Xem chi tiết cách làm nước cốt dừa ngon dể ăn với chè tại đây.

Trình bày chè bắp nếp nước cốt dừa

Bạn cho chè bắp nếp vào chén, rưới nước cốt dừa vào và thưởng thức, ăn nóng hoặc cho đá vào ăn lạnh đều ngon hết ý.

Cách làm chè bắp nếp nước cốt dừa
Chè bắp nếp nước cốt dừa

Bạn thấy cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa có đơn giản không nào, lưu lại công thức để thường xuyên chế biến món ngon này cho cả nhà thưởng thức nào. Chúc bạn thành công.

Tham khảo các công thức mới:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc