main-content

Cách nấu chè bí đỏ, khoai lang tím dẻo dẻo, dai dai, đẹp mắt

-Thứ tư 04/07/2018 10:55
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách nấu chè
Chè bí đỏ, khoai lang tím có mùi vị dẻo, dai của bí, khoai và bột nếp, bột năng, ngọt của đường, bùi của đậu phộng, béo ngậy của nước cốt dừa, ngoài ra chè còn có màu sắc rực rở, bắt mắt khiến người ta không thể kiềm chế được cơn thèm.

Cách nấu chè Bí đỏ, Khoai lang tím

Nguyên liệu

  • Đậu phộng: 150gr
  • Bí đỏ: 250gr
  • Khoai lang tím: 250gr
  • Bột nếp: 120gr
  • Bột năng: 105gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường phèn: 220gr
  • Nước cốt dừa: 1 lon (450ml)
  • Đậu phộng rang: 100gr
  • Mè rang: 50gr
  • Lá dứa: 5 lá

Cách làm (5 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa bạn rứa sạch, để ráo, buộc thành bó

Đậu phộng rang bạn đem đập dập vừa, đừng đập quá nát

Bí đỏ và khoai bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, đem hấp chín với lửa vừa trong 20 phút.

2. Sau khi khoai và bí chín, bạn đem đi tán nhuyễn, mịn bằng nĩa hoặc bằng chày.

Tiếp theo bạn cho 120gr bột nếp vô bí, trộn đều lên thành khối bột mịn dẻo, vò viên được.

Khoai lang, bạn cho vô 65gr bột năng nhồi khi khoai khô lại thì bạn đổ 2,5 muỗng canh nước vô nhồi tiếp đến khi bột mịn, dẻo vò viên được.

3. Đậu phộng bạn ngâm trong 1 lít nước trong 6 tiếng thì đậu phộng nở căng, bạn vớt ra, rửa sạch, để ráo.

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng đậu vô, luộc đậu chín, mềm thì vớt ra, để ráo.

4. Vắt viên chè

Bạn nắn bột khoai thành miếng tròn, dẹt rồi cho đậu vào giữa, gói nó lại thành viên tròn. Xong bạn nắn bột bí thành miếng dẹt to hơn và cho viên bột khoai có đậu vào giữa gói lại thành viên tròn tạo thành viên chè 3 lớp bột bí – bột khoai – đậu phộng.

Bạn thay đổi vị trí giữa bột khoai và bột bí và nắn viên chè 3 lớp bột khoai – bột bí – đậu phộng hoặc vò viên to hơn chỉ có bột khoai – đậu phộng, bột bí – đậu phộng, để chè đa dạng mùi vị, màu sắc, đẹp mắt hơn nhé.

5. Bạn bắc nồi lên bếp, đổ vô 1 lít nước, ½ muỗng cà phê muối, 220gr đường phèn vào nấu sôi với lửa vừa, rồi bạn đổ đậu phộng còn dư vào nấu trong 10 phút.

Tiếp theo bạn cho viên chè bọc bột bí vào trước, nấu khoảng 5 phút mới cho viên chè bọc bột khoai vào cùng lá dứa vì bột năng mau chín hơn bột nếp. Rồi bạn đậy nấp lại, nấu đến khi viên chè nổi lên mặt nước thì gấp lá dứa ra, đổ vô 450ml nước cốt dừa, khuấy đều cho chè béo.

Bạn hoà 40gr bột năng với 3 muỗng canh nước, rồi vừa đổ vào chè vừa khuấy đều cho nó sệt lại, thì tắt bếp.

Trình bày

Bạn múc chè vào chén, rắc đậu phộng, mè rang và ăn nóng nhé !

>> Cách Làm Chè Mè Đen Bột Sắn Dây Thanh Nhiệt Giải Độc

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:

Hấp dẫn quá cuối tuần này phải làm món chè khoai lang này thôi


Cùng chuyên mục

Video công thức