Chè đậu đỏ là món ăn giàu dinh dưỡng chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng bổ máu, chẳng những thế cách nấu chè đậu đỏ vani còn rất nhanh và rất dễ không. Mùa hè nóng bức mà có ngay một ly chè đậu đỏ lạnh ngắt nhăm nhi thì còn gì thích bằng nhỉ.
1. Bạn ngâm đậu đỏ 8 tiếng, nhặt bỏ đậu sâu, đậu hư, xong vo sạch.
2. Bắt xoong lên bếp, cho vào 1 lít nước, cho đậu, muối vào nấu với lửa liu riu cho đậu chín nở ra. Bạn phải thường xuyên canh nồi để đậu chín phải nở mềm đều, không quá nát, cũng không quá sượng.
3. Khi đậu đã chín thì bạn tách nước với đậu ra riêng.
4. Bạn cho đường và hạt đậu vào xoong, trộn đều lên ướp khoãng 30 phút cho đường thấm vào hạt đậu.
5. Bạn cho nước đậu vào lại xoong, nấu sôi. Khi nước sôi lăn tăn bạn cho vani vào, có thể thêm đường nếu bạn muốn ăn ngọt.
Cho đậu vào chén, rưới một ít nước cốt dừa để ăn chè lên và ăn nóng, nếu muốn ăn lạnh bạn để nguội, thêm đá vào đều ngon. Hoặc bạn có thể thay nước cốt dừa thành sữa đặc, cho nước đá vào ăn lạnh rất ngon.
Bạn thấy cách nấu chè đậu đỏ vani có đơn giản không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu đỏ vani!
Bỏ túi thêm cách nấu chè chuối bột báng ngon hết sảy qua video sau bạn nha, món chè này vô cùng hấp dẫn đấy.
Xem thêm: