main-content

Cách làm chè thái sầu riêng ngọt mát theo phong cách nhiệt đới

-Thứ bảy 29/06/2019 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách nấu chè
Cách làm chè thái sầu riêng tuy có nhiều bước nhưng lại không thể nói là khó. Với cái mát lạnh, ngọt ngào xen lẫn vị béo khó phai, công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Vào bếp khám phá ngay cách làm món chè này nhé.

Nếu hảo ngọt và thích ăn chè thì hãy xem ngay cách làm chè thái sầu riêng này bởi món ăn được kết hợp đa dạng các loại nguyên liệu từ rau câu, hạt lựu, bánh lọt, nước cốt dừa, mít, sầu riêng. Món chè thái sầu riêng này sẽ giúp xua tan đi cái nóng mùa hè một cách hiệu quả xen lẫn với vị ngọt của các loại trái cây khác và đặc biệt là sầu riêng sẽ giúp bạn càng ăn càng ghiền.

Nguyên liệu chè thái sầu riêng

  • Mít: 200gr
  • Sầu riêng: 200gr
  • Bột năng: 50gr
  • Sữa đặc: 50ml
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường: 130gr
  • Củ đậu: 1 củ
  • Màu thực phẩm
  • Bột rau câu: 1 gói
  • Bột bánh lọt: 110gr
  • Đá bào
  • Trái cây: nhãn, vải, chôm chôm,...

Cách làm  chè thái sầu riêng

Bước 1. Nấu thạch rau câu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước, bột rau câu và 100gr đường vào, nấu dưới lửa liu riu, khuấy đều tay đến khi đường tan hết, hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.
Cách nấu thạch rau câu
Nấu rau câu
  • Đổ rau câu vào khuôn.
  • Thêm vài giọt màu thực phẩm vào rau câu, khuấy lên rồi để yên cho rau câu đông lại.
  • Khi rau câu đã đông cứng, bạn thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Cách làm hạt lựu nấu chè

  • Củ đậu thái hạt lựu.
  • Cho củ đậu vào tô, cho vài giọt màu thực phẩm vào, trộn đều.
  • Cho 1 muỗng canh bột năng vô, sốc đều lên.
  • Cho thêm 1 muỗng canh bột năng nữa vào, sốc lên lần nữa để tạo lớp bột dày bao quanh củ đậu.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho củ năng vào luộc chín.
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, khi hạt lựu chín bạn lấy ra ngâm vào nước lạnh 5 phút cho giòn và không bở (khi chín bột năng sẽ trong lại và hạt lựu nổi lên trên).
  • Khi ngâm xong, vớt ra để ráo là được.
Cách làm hạt lựu chè thái sầu riêng
Làm hạt lựu

Bước 3. Làm bánh lọt

  • Cho 110gr bột bánh lọt, 500ml nước, 30gr đường vào nồi, khuấy tan.
  • Nấu và khuấy đều đến khi hỗn hợp ssầu ánh lại sền sệt thì tắt bếp.
  • Chuẩn bị túi bắt kem, cho bột bánh lọt vào.
  • Chuẩn bị tô nước đá lạnh, nặn bánh lọt vào nước đá, bánh lọt sẽ đông lại.
  • Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết bột, xả bánh lọt lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo.
Cách làm bánh lọt
Cách làm bánh lọt

Bước 4. Nấu nước cốt dừa ăn chè thái

  • Cho 200ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 50ml sữa đặc vào nồi, khuấy tan.
  • Nấu sôi hỗn hợp nước cốt dừa thì tắt bếp, để nguội. Xem chi tiết cách làm nước cốt dừa để ăn chè thái tại đây
Cách nấu nước cốt dừa ăn chè
Nấu nước cốt dừa để ăn chè thái

Bước 5. Hoàn thành chè thái sầu riêng

  • Mít xé sợi.
  • Sầu riêng tách hạt, dầm nhuyễn.
  • Nhãn, chôm chôm, trái vải lột vỏ, bỏ hạt.
  • Cho rau câu, hạt lựu, bánh lọt, mít, sầu riêng vào ly, rưới nước cốt dừa ăn chè vào, thêm đá bào là hoàn thành món chè thái sầu riêng.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể thay thế màu thực phẩm bằng bột trà xanh hoặc nước cốt các loại trái cây có màu sắc.

Trình bày món chè thái sầu riêng hấp dẫn

Thưởng thức chén chè thái sầu riêng khi đã lạnh để cảm nhận cái ngọt của sầu riêng xen lẫn với vị béo của nước cốt dừa sẽ làm món chè thái thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngoài ra thì còn có các nguyên liệu như bánh lọt, rau câu sẽ làm món chè thêm nhiều màu sắc hơn.

Cách nấu chè thái sầu riêng
Chè thái sầu riêng

Cách làm chè thái sầu riêng tưởng khó mà không khó, hãy tranh thủ dành chút thời gian khi rảnh rỗi thực hiện món ăn mát lạnh này cho cả nhà giải nhiệt ngày nắng nóng nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm chè thái sầu riêng
Bổ sung thêm thạch phô mai viên vào chè thái là ý tưởng không tồi, xem cách thực hiện qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức