Bún mọc có xuất xứ từ làng Mọc (làng Nhân Mục), Nhân Chính nay thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nét đặc trưng của món ăn này chính là những viên mọc (thịt bằm nhuyễn vo tròn) được tẩm ướp vừa vặn, nước súp không quá đậm đà chỉ vừa đủ giúp bún mọc mang hương vị thanh đạm, không kén người ăn.
Nhờ cái ngon bình dị mà bún mọc ngày càng được nhiều người, nhiều vùng miền yêu thích từ đó cách chế biến cũng đa dạng dần để phù hợp hơn với khẩu vị vùng miền.
Nhân một ngày chủ nhật đẹp trời hãy nấu món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé.
Là một trong những món ăn vặt hấp dẫn, gà viên chiên với vẻ ngoài vàng ươm, tròn trĩnh sẽ là món ăn lý thú cho bạn sau bữa tiệc bún mọc đặc sắc đấy. Cách làm gà viên chiên lại còn rất dễ, đừng bỏ qua món này nhé.
Một ly đào ngâm mát lạnh, chua ngọt sẽ giúp bạn ngon miệng hơn với bữa ăn này. Tưởng khó nhưng tự nấu trà đào ở nhà rất dễ, nhanh và tiết kiệm được chi phí nữa đấy.
Với 3 món cho ngày hôm nay chúc bạn có ngày cuối tuần ngon miệng bên gia đình!