Cách làm gà viên chiên giòn rụm ấm áp ngày đông sang

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/12/2018
Với cách làm gà viên chiên dưới đây bạn sẽ có món ăn vặt thơm ngon như KFC, không hề khó làm bạn sẽ thực hiện được món ăn vặt này tại nhà nhanh chóng ngay lần đầu vào bếp. 4 bước làm món gà viên chiên xù đơn giản tại nhà.

Hôm nay hãy ùng Nấu ăn không khó vào bếp học buổi sáng học nay cách làm gà viên chiên ngay bạn nhé. Chuẩn bị thịt gà và vài gia vị sẵn có trong bếp bạn dễ dàng chế biến được món gà viên giòn tan rộp rộp, chấm cùng ít tương ớt cay cay món ăn này thưởng thức vào những ngày trời se lạnh ngày Tết thì tuyệt vời phải biết

Món gà viên chiên với các nguyên liệu đơn giản, dễ mua và cách làm thì khá là đơn giản nên món ăn này bạn có thể làm để mời khách đến chơi. Đây cũng là một trong các món ăn vặt ngon được các bạn trẻ yêu thích bởi không chỉ công thức chế biến đơn giản, nhanh mà màu sắc vàng đều, hình dáng nhìn rất kích thích ăn ngay.

Nguyên liệu làm gà viên chiên

  • Ức gà: 400gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên xù: 50gr
  • Bột mì: 30gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Cách làm gà viên chiên

Bước 1. Sơ chế thịt gà

Xay nhuyễn mịn thịt gà
  • Rửa thịt gà bằng nước muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch xong bạn để ráo.
  • Xắt nhỏ thịt gà rồi cho vào cối xay nhuyễn hoặc nếu không có cối bạn băm nhuyễn mịn thịt gà nhé.

Bước 2. Ướp thịt gà

Cách ướp thịt gà làm gà viên chiên
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Ớt xắt khoanh mỏng.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Bạn cho hành lá, ớt, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, đập 1 quả trứng vào thịt gà trộn đều lên.
  • Tiếp đó bạn cho 30gr bột mì vào trộn với gà tạo thành hỗn hợp đồng nhất, mịn.

Bước 3. Nắn gà thành viên

Vo viên gà viên chiên
  • Bạn đeo bao tay, thấm một ít dầu ăn vào rồi vo thịt gà thành từng viên nhỏ vừa ăn. Dầu ăn sẽ giúp gà viên không bị dính tay và nhẵn mịn hơn. Lần lượt vo viên cho hết thịt gà và đặt vào khay riêng.
  • Đánh tan quả trứng gà còn lại.
  • Cho bột chiên xù vào chén.
  • Nhúng gà viên vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù xong cho vào khay, lần lượt làm cho hết gà viên.

Bước 4. Chiên gà

cách chiên gà ngon
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu thật sôi bạn cho gà viên vào chiên vàng giòn.
  • Khi gà chín vớt ra rổ hoặc đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa món gà viên sẽ ngon và đỡ ngán hơn.

Trình bày món gà viên chiên

Cách làm gà viên chiên

Cho gà viên vào dĩa, trang trí rau xanh ăn nóng cùng tương ớt, tương cà để cảm nhận vị ngon hoàn hảo của món ăn. Uống thêm một ly rau má mát lạnh nữa thì thật tuyệt, xem cách làm rau má nước dừa trong video bên dưới bạn nhé.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn