Lạc lối với đủ cách pha mắm tôm ăn bún đậu cho cô nàng thích ăn hàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/12/2019
Nổi tiếng nhờ nước chấm độc đáo là mắm tôm mà bún đậu mắm tôm gây sốt sồn sột. Bỏ túi ngay 3 cách pha mắm tôm ăn bún đậu dưới đây để trở nên “sành” hơn khi đi ăn nhé.

Không phải sử dụng mắm tôm nguyên bản làm nước chấm mà khi ăn bún đậu chúng ta cần pha nó với vài gia vị khác. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu căn bản là có thêm chút chua, chút cay, chút ngọt để cái mặn mà của món ăn trở nên hài hòa. Tùy khẩu vị và sở thích mà mỗi người sẽ có liều lượng cũng như lựa chọn nguyên liệu khác nhau và 3 công thức dưới đây là phổ biến nhất, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá chúng bạn nhé.

1. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu đơn giản nhất
2. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu với tỏi và rượu
3. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu với tỏi, rượu và sả

1. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu đơn giản nhất

Nguyên liệu

  • Mắm tôm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tắc: 2 trái
  • Ớt: 1 trái
  • Đường: 2 muỗng cà phê

Cách pha mắm tôm 

  • Nấu sôi 2 muỗng canh dầu ăn và cho vào chén mắm tôm.
  • Cho đường, vắt nước tắc và ớt vào, đánh lên cho nguyên liệu tan ra, hòa vào nhau, mắm tôm nổi bọt là xong.
Cách pha mắm tôm ăn bún đậu
Pha mắm tôm rất đơn giản

2. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu với tỏi và rượu

Nguyên liệu

  • Mắm tôm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Tắc: 1 trái
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách pha mắm tôm

  • Cho 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê rượu trắng, tỏi băm vào chén, khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Nấu sôi 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào hỗn hợp mắm tôm, trộn đều.
  • Vắt 1 trái tắc và cắt ớt thành khúc cho vào cùng, trộn lên là dùng được. Điều chỉnh liều lượng ớt và tắc theo khẩu vị bạn nhé.
Cách pha mắm tôm ăn bún đậu
Một chút rượu sẽ giúp hương vị khác lạ

3. Cách pha mắm tôm ăn bún đậu với tỏi, rượu và sả

Nguyên liệu

  • Mắm tôm: 100g
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 5 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Sả băm: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: ½ muỗng cà phê

Cách pha mắm tôm 

  • Cho tất cả nguyên liệu vào tô, khuấy đều cho chúng tan ra hòa quyện vào nhau là xong rồi đấy.
  • Với cách pha mắm tôm ăn bún đậu này, bạn hãy bảo quản nó trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được trong 2 ngày.
Cách pha mắm tôm ăn bún đậu
Sả sẽ giúp mắm tôm thơm ngon hơn

Từ nay với 3 cách pha mắm tôm ăn bún đậu tha hồ thưởng thức món ăn siêu gây thương nhớ này bạn nhé. Ngoài bún đậu thì mắm tôm còn được dùng để ăn cà pháo, thịt luộc,… mang đến sự lôi cuốn diệu kỳ. Chúc bạn thành công với cách pha mắm tôm ăn bún đậu!  

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn