Cách làm phô mai que dai giòn nóng hổi chiêu đãi bản thân

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/06/2018
Phô mai que là món ăn vặt nức tiếng trong giới trẻ, món ăn này có mùi vị mới lạ, độc đáo, vị béo ngậy và dai của phô mai đem chiên kết hợp với một lớp áo bột nóng hổi, giòn rụm, chấm tương ớt cay nồng cho vào miệng thì còn gì bằng

Cách làm phô mai que

Nguyên liệu

  • Phô mai Mozzarella: 300gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên giòn: 1 chén ăn cơm
  • Bột chiên xù: 1 chén ăn cơm
  • Lá mùi tây (không có cũng được)
  • Hạt tiêu xanh

Cách làm

Bạn cắt phô mai thành từng thanh dài vừa ăn.

Lá mùi tây rửa sạch, để ráo và đem xay nhỏ xong bạn trộn lá mùi tây vào chén bột chiên giòn.

Hạt tiêu xanh cũng đem rửa sạch, để khô và đem xay nát.

Cho ¼ muỗng cà phê tiêu vào trứng gà và đánh trứng tan hoàn toàn.

Tiếp theo bạn lăn thanh phô mai vào bột chiên giòn cho bột dính đều lên phô mai, bạn lăn nhẹ tay để phô mai không bị vở. Rồi bạn nhúng phô mai vào hỗn hợp trứng – tiêu. Tiếp tục lăn phô mai vào chén bột chiên xù đã có lá mùi tây một lần nữa, lăn đều nhiều lần để bột bao phủ và dính càng nhiều lên thanh phô mai càng tốt.

Xong bạn xếp phô mai vào dĩa hoặc hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng. Sau đó bạn lấy phô mai ra và tiếp tục lăn phô mai qua bột chiên giòn – hỗn hợp trứng – bột chiên xù thêm một lần nữa để phô mai khi chiên không bị chảy và vỏ phô mai giòn vàng hơn.

Cuối cùng bạn bắt chảo dầu nóng lên bếp, để dầu ngập phô mai chiên vàng đều với lửa lớn khoảng 1 – 2 phút là phô mai chín.

Trình bày

Vớt phô mai que vào dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa đi, ăn nóng kèm với tương ớt thì ngon tuyệt vời !

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn