Bạn cắt phô mai thành từng thanh dài vừa ăn.
Lá mùi tây rửa sạch, để ráo và đem xay nhỏ xong bạn trộn lá mùi tây vào chén bột chiên giòn.
Hạt tiêu xanh cũng đem rửa sạch, để khô và đem xay nát.
Cho ¼ muỗng cà phê tiêu vào trứng gà và đánh trứng tan hoàn toàn.
Tiếp theo bạn lăn thanh phô mai vào bột chiên giòn cho bột dính đều lên phô mai, bạn lăn nhẹ tay để phô mai không bị vở. Rồi bạn nhúng phô mai vào hỗn hợp trứng – tiêu. Tiếp tục lăn phô mai vào chén bột chiên xù đã có lá mùi tây một lần nữa, lăn đều nhiều lần để bột bao phủ và dính càng nhiều lên thanh phô mai càng tốt.
Xong bạn xếp phô mai vào dĩa hoặc hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng. Sau đó bạn lấy phô mai ra và tiếp tục lăn phô mai qua bột chiên giòn – hỗn hợp trứng – bột chiên xù thêm một lần nữa để phô mai khi chiên không bị chảy và vỏ phô mai giòn vàng hơn.
Cuối cùng bạn bắt chảo dầu nóng lên bếp, để dầu ngập phô mai chiên vàng đều với lửa lớn khoảng 1 – 2 phút là phô mai chín.
Vớt phô mai que vào dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa đi, ăn nóng kèm với tương ớt thì ngon tuyệt vời !