Cua rạm : rửa sạch gỡ bỏ mai và yếm, rửa lại và ướp với 1/2 thìa cà phê muối để khi giã cua rạm dẻo thịt. Trên mai cua rạm có gạch màu vàng dùng đũa nhọn đầu khều vào bát.
Rau mồng tơi : nhặt rửa sạch, để ráo, khi gần nấu mới thái nhỏ.
Mướp : bào bỏ vỏ, rửa sạch nhựa để ráo, khi gần nấu mới thái xéo.
Hành : rửa sạch thái nhỏ.
Chế biến
Mình và chân cua rạm đem giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn, nhồi với 2 bát nước lã gạn lấy nước vào nồi khác.
Xác cua rạm trong nồi nhồi lần hai với 2 bát nước lã rồi lại gạn lấy nước, tiếp tục nhồi và gạn lấy nước thêm một lần nữa rồi bỏ xác cua.
Sau 3 lần nhồi và gạn lấy nước ta có tổng cộng 6 bát nước cua trong nồi, nêm vào 1/2 thìa cà phê muối + 1/3 thìa cà phê hạt nêm + gạch cua khều từ mai cua.
Đặt nồi nước cua lên bếp nấu với lửa lớn và khuấy đều đến khi thấy trên mặt nước có một váng lớp thịt cua nổi lên, chờ sôi bùng hạ lửa nhỏ cho rau mồng tơi và mướp vào nấu sôi, nêm lại cho vừa ăn, bắc xuống rắc hành hương.
Trình bày
Múc canh ra tô dọn ăn với cơm.
Yêu cầu
Nước canh trong, rau và mướp xanh đẹp, gạch cua đóng bánh không bị nát.
Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!