Chúng ta vào bếp khám phá ngay cách nấu canh khoai sọ rau rút móng giò bạn nhé. Lần này, Nauankhongkho.vn sẽ hướng dẫn với mọi người một món canh có sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu bổ dưỡng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn món canh hấp dẫn với vị ngon khó cưỡng.
Trong khoai sọ chứa rất nhiều chất xơ, tinh bột, lipid, sắt, canxi giúp tăng hoạt động hấp thu của ruột và tác dụng nhuận tràng chống táo bón, hạ huyết áp, giãn mạch, giảm cholesterol máu. Theo đông y, rau rút có tác dụng an thần, mát gan, giải nhiệt độc, có tác dụng chữa chứng mất ngủ. Móng giò là một trong những thực phẩm cực tốt cho làn da, ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.
Mẹo nhỏ khi nấu canh khoai sọ rau rút móng giò: Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm hãy đeo bao tay vào khi gọt khoai sọ. Còn nếu tay đã lỡ bị ngứa hãy hơ tay bạn qua bếp lửa hoặc ngâm tay với hỗn hợp giấm ăn pha với nước ấm 2 phút.
Cho canh khoai sọ rau rút móng giò vào tô, rắc thêm tiêu xay cho thơm, thưởng thức nóng cùng cơm trắng, chấm móng giò với nước mắm ớt là hết sảy.
Cách nấu canh khoai sọ, rau rút, móng giò không hề khó đúng không nào, hãy thực hiện món canh bổ dưỡng này để thường xuyên tẩm bổ cho cả nhà nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh khoai sọ, rau rút, móng giò!
Canh ngũ sắt chẳng những đẹp mắt mà còn thơm ngon bổ dưỡng, xem bí quyết nấu canh ngay trong video sau nhé.
Nguồn: Thuan Ngo
Xem thêm: