main-content

Cách làm bún bò huế chay cho ngày Rằm - ngon miệng - hấp dẫn

-Thứ hai 28/08/2017 11:47
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm món bún bò huế chay ngon không thua kém gì với món bún bò mặn . Cùng tham khảo cách làm bún bò huế chay nhé !

Ngày nay các món ăn chay rất đa dạng, hấp dẫn và được làm giống như các món mặn. Hôm nay Nauankhongkho.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món bùn bò Huế chay cực ngon, luôn được nhiều người yêu thích.

Cách làm bún bò huế chay

Nguyên liệu làm món bún bò huế chay

  • 200 g nấm các loại. (Nấm đông cô, nấm rơm, nấm kim châm)
  • 1 miếng đậu hũ ky
  • 1 lá 20g tàu hũ ky
  • 1/2 thanh chả chay Huế
  • 1 củ củ cải trắng
  • 2 củ cà rốt
  • 100g nấm bào ngư
  • 2 cây sả, hành boaro, hành tây và ngò gai
  • Rau sống: bắp chuối bào, rau thơm, giá sống
  • Muối, Hạt nêm chay, sa tế, nước tương
  • Bún Huế loại cọng to

Xem thêm: Cách làm món cá chiên chay ngon

Cách làm món bún bò huế chay

  • Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông. Nấm bào ngư bỏ cuống, rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào hầm với khoảng 2 lít nước. Hầm tới khi củ cải và cà rốt chín thì vớt ra và lọc lại cho nước trong.
  • Các loại nấm rửa sạch, để ráo nước.
  • Sả cây đập giập. Hành boaro rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, cắt khoanh mỏng.
  • Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, chiên vàng tàu hũ ky, chả chay xắt thành khoanh mỏng vừa ăn.
  • Sau khi đun nước dùng hoa củ hầm gần sôi thì cho sả cây đập giập vào, sau đó cho hành boaro, đậu hũ, các loại nấm, tàu hũ ky và chả chay vào, nêm nếm các gia vị sao cho vừa miệng.
  • Bún trụng qua nước nóng, cho vào bát lớn, múc nước dùng và các nguyên liệu vào chan lên tô. Rắc thêm hành tây và ngò gai vào. Ăn kèm rau sống và nước tương.

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức