Cách chế biến món cá chiên chay làm ngay kẻo lỡ

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 07/09/2017
Món cá chiên chay là một phương pháp chế biến món chay mới mà bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn ăn chay cho các ngày Rằm đấy. Cùng Nấu ăn không khó học ngay cách chế biến món cá chiên chay nhé!

Bạn là tín đồ của món cá chiên, bạn thích được thưởng thức món cá chiên vàng ươm trên mâm cơm gia đình mình, vậy có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ làm một món cá chiên không giống món cá mà thường ngày bạn vẫn hay ăn thế nhưng độ ngon thì không hề thua kém một tí nào đó là món cá chiên chay.

Nếu đã từng thử qua hẵn là bạn dẽ không thể nào không dành cho món ăn này một lời khen đúng không nào. Cùng Nấu ăn không khó khám phá ngay cách chế biến món cá chiên chay độc đáo này nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm cá chay

  • Khoai sọ: 600gr
  • Bột năng: 3 muỗng ăn canh
  • Khuôn bánh hình con cá: 1 khuôn
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Nguyên liệu làm sốt

  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Đường : 1 muỗng canh
  • Nước sốt cà chua: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế khoai sọ

Cách chế biến món cá chiên chay làm ngay kẻo lỡ

  • Đầu tiên khoai sọ mua về bạn gọt cho sạch vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn xắt lát, mang đi hấp khoảng 40 phút cho khoai mềm, và nghiền nhuyễn.
  • Pha 2,5 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước lọc cho tan đều, rồi cho khoai, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường vào và trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 2. Tạo hình và chiên cá chay

  • Kế tiếp bạn rắc 1/2 muỗng canh bột năng còn lại lên trên khuôn cá, nén khoai sọ vào, dùng tay ép chặt để khoai được cứng, khi lấy ra khỏi khuôn đem chiên không bị bể, nát, sau đó lật úp khuôn lấy cá ra.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ lưng dầu, đợi dầu sôi thì cho cá vô chiên cho tới khi cá chín vàng thì vớt ra dĩa, dùng đậu đen trang trí làm mắt cá nhé.

Bước 3. Pha nước sốt

  • Trộn 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sốt cà chua, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột năng lại với nhau, khuấy tan đều. Rồi bắc lên bếp, nấu sôi cho hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
  • Rưới nước sốt lên mình cá đã chiên vàng hoặc dọn chung với dĩa cá khi ăn.

Xem thêm: Cách làm nem chua chay từ vỏ bưởi

Trình bày

Cách chế biến món cá chiên chay làm ngay kẻo lỡ

Dọn cá chiên chay ra măm, ăn nóng kèm rau xanh, cơm trắng là tuyệt cú mèo.

Với cách chế biến món cá chiên chay đơn giản vậy thôi là bạn có món chay mới lạ, hấp dẫn và ngon cho gia đình mình rồi.

Chế biến thêm thật nhiều món chay hấp dẫn khác như cách nấu canh kiểm chay, cách nấu canh rong biển chay,... để bửa cơm ngày Rằm luôn thịnh soạn bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách chế biến món cá chiên chay ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành cho ngày Rằm thanh đạm

Bạn đã thử cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành bao giờ chưa? Lưu ngay công thức thực hiện món ăn này nhé, đảm bảo ngon không kém món mặn đâu!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu hủ tiếu chay ngày đầu năm đơn giản mà ngon bá cháy

Cách nấu hủ tiếu chay tuy sử dụng nhiều rau củ quả nhưng lại không khó và hương vị vô cùng đậm đà. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết làm nên món chay hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hủ tiếu xào chay ngon ngọt từ rau nấm không khó

Vào những ngày ăn chay, nếu không biết nấu gì thì hãy học ngay cách làm hủ tiếu xào chay đi nào, đây là món dễ ăn lại không khó nấu. Nguyên liệu chính gồm có hủ tiếu, rau xanh, các loại nấm và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm đậu hũ xào nấm chay cho mâm cơm nhà thêm thịnh soạn

Cách làm đậu hũ xào nấm chay sẽ mang đến món ăn đậm đà vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm chay trở nên thịnh soạn hơn bao giờ hết. Nguyên liệu chính gồm đậu hũ, nấm rơm, nấm kim châm cùng gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc