Cách làm chả giò chay ăn ngon cho người ăn chay - Càn Ăn Càng Mê

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 28/08/2017
Với món chả giò chay, bữa ăn gia đình của bạn sẽ thêm phần phong phú trong những ngày mà cả nhà đã ngán các món mặn . Cùng nhau khám phá cách làm chả giò chay nhé

Nauankhongkho.vn xin chia sẻ cách làm chả giò chay ngon giòn hấp dẫn cho thực đơn gia đình ngày rằm. Món ăn chay này rất thích hợp trong bữa cơm thanh đạm. Nào cùng bắt tay với nauankhongkho.vn thực hiện món giò chả chay này nhé.

Cách làm chả giò chay

Nguyên liệu chả giò chay

  • Nấm mèo 20g
  • Khoai môn 40g
  • Khoai tây 40g
  • Đậu xanh 20g
  • Đậu hủ 2 miếng
  • Cà rốt 2 củ
  • Giá 20g
  • Củ đậu 30g
  • 1 gói bún
  • 1 cây hành poa rô
  • Tiêu, Đường, Bột ngọt, Bột gạo, Dầu ăn
  • Bánh tráng cuốn
  • 1 muỗng súp giấm trắng, 1 muỗng súp nước mắm chay, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê ớt bằm khuấy đều.

Cách làm chả giò chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    • Nấm mèo bạn đem ngâm nước ấm.  Sau khi ngâm rửa sạch và thái chỉ
    •  Khoai tây, khoai môn, cà rốt, củ đậu bạn đem gột sạch vỏ sau đó đem thái chỉ nhé
    •  Đậu xanh luộc chín sau đó bạn đem đánh nhuyễn chung cùng với tàu hủ 
    •  Giá bạn đem rửa sạch
    •  Bún bạn đem ngâm nước ấm cho mềm ra
    •  Hành bạn đem thái nhỏ
  • Cuốn chả giò giò chay

    • Cho tất cả các hỗn hợp trên vào âu lớn sau đó đem cho vào một muống cafe tiêu, 2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cafe bột ngọt cùng với 1 muỗng cafe bột gạo sau đó bạn đạo thật đều để cho nguyên liệu ngấm đều gia vị nhé
    •  Bắc chảo lên bếp để phi thơm hành sau đó bạn đem cho thêm nguyên liệu này vào đem xào qua cho thơm thì bạn hãy nhấc xuống
    •  Bánh tráng cuốn nhúng qua nước cho mềm sau đó cho phần nhân đã xào lên trên bánh tráng cuốn lại.
    •  Hòa 3 muỗng cafe bột gạo với 20ml nước dùng để dán bánh tráng cho khỏi bị bung ra khi bạn chiên nhé
    •  Khi cuốn nhẹ tay để chả giò sẽ nở khi chiên
  • Chiên chả giò

    • Cho nhiều dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi  thì cho từng thanh chả giò vào chiên
    • Khi chả giò nổi lên và vàng giòn thì vớt chẩ giò ra giấy thấm dầu

Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm chả giò chay này. Xem thêm nhiều món ngon mỗi ngày tại đây để bữa ăn của bạn không bao giờ là nhàm chán. 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành cho ngày Rằm thanh đạm

Bạn đã thử cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành bao giờ chưa? Lưu ngay công thức thực hiện món ăn này nhé, đảm bảo ngon không kém món mặn đâu!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu hủ tiếu chay ngày đầu năm đơn giản mà ngon bá cháy

Cách nấu hủ tiếu chay tuy sử dụng nhiều rau củ quả nhưng lại không khó và hương vị vô cùng đậm đà. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết làm nên món chay hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hủ tiếu xào chay ngon ngọt từ rau nấm không khó

Vào những ngày ăn chay, nếu không biết nấu gì thì hãy học ngay cách làm hủ tiếu xào chay đi nào, đây là món dễ ăn lại không khó nấu. Nguyên liệu chính gồm có hủ tiếu, rau xanh, các loại nấm và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm đậu hũ xào nấm chay cho mâm cơm nhà thêm thịnh soạn

Cách làm đậu hũ xào nấm chay sẽ mang đến món ăn đậm đà vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm chay trở nên thịnh soạn hơn bao giờ hết. Nguyên liệu chính gồm đậu hũ, nấm rơm, nấm kim châm cùng gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc