main-content

Cách làm chả giò rế chay giòn rộp, đủ đầy rau củ, ngon tuyệt cú mèo

-Chủ nhật 07/07/2019 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chay
Nếu đã chán ngán với các món thịt cá thì bạn có thể “đổi gió” cho cả nhà với với món chả giò chay. Cách làm chả giò rế chay gồm những thao tác nào chúng ta vào bếp khám phá ngay nhé.

Chả giò chay tuy là món ăn dễ làm nhưng nếu công thức không đủ vị sẽ khiến món ăn kém ngon. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách làm chả giò rế chay giòn ngon đúng vị, đảm bảo “cả nhà mới ăn đây đã thèm”. 

Nguyên liệu chả giò rế chay

  • 2 gói bánh tráng rế (thông thường 1 gói sẽ có khoảng 30 miếng bánh tráng rế).
  • 400gr khoai môn.
  • 300gr củ sắn.
  • 200gr bắp vàng.
  • 100gr củ cải cà rốt.
  • 30gr hành boa rô.
  • 30gr nấm mèo.
  • Gia vị nêm: Nửa muỗng canh dầu mè, một ít muối vừa ăn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 ít tiêu xay.
  • 100gr đậu hũ trắng.
  • 150gr đậu xanh.

Cách làm chả giò rế chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh vo sạch với nước và đem hấp hoặc luộc đến khi chín mềm.
  • Khoai môn, củ cải cà rốt, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
  • Bắp vàng bào mỏng.
  • Hành boa rô thái nhỏ.
  • Nấm mèo thái sợi nhuyễn.
  • Tàu hũ bóp nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

  • Trộn hỗn hợp củ sắn, cà rốt, nấm mèo, bắp và đậu hủ lại với nhau rồi đem xào khoảng 2 phút. Khi xào bạn để lửa lớn và thêm một ít hạt nêm và một ít đường. Trước khi xào bạn hãy phi hành boa rô để hỗn hợp xào được thơm hơn nhé.
  • Khoai môn thì bạn cho vào chảo chiên đến khi khoai cứng là được.
Làm chín nguyên liệu

Bước 3: Trộn nguyên liệu

  • Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp rau củ xào với khoai môn chiên, đậu xanh và cho hết gia vị còn lại (đường, muối, dầu mè, tiêu) vào một cái thau rồi trộn đều lên.  
Trộn các nguyên liệu lại với nhau

Bước 4: Cuốn chả giò rế

  • Bạn cho nhân chả giò vào một miếng bánh tráng rế và cuộn lại. Nhớ cuốn 2 bên bánh phủ kín nhân để nhân không bị lòi ra khi chiên nhé.
  • Cuốn đến khi hết nhân và hết bánh tráng rế thì đem chả giò đi chiên.
Bắt đầu cuốn chả giò

Bước 5: Chiên chả giò rế

  • Dùng miếng giấy bạc và giấy thấm dầu lót vào một cái thau, bước này giúp chả giò được giòn lâu hơn.
  • Bắp chảo lên bếp và cho dầu vào, bạn nên cho dầu nhiều để cuốn chả giò được chín vàng đều hơn nhé.
Chiên chả giò và thưởng thức

Trình bày món chả giò rế chay

Món này bạn có thể ăn không, chấm với tương ớt hoặc làm món bún chả giò chay để ăn đều ngon nhé và đừng quên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết cái giòn rộp của chả giò rế.

Cách làm chả giò rế chay không thể làm khó bạn được đúng không nào, hãy tranh thủ thời gian vào bếp khi rãnh rổi để chứng tỏ khả năng của mình nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm chả giò rế chay!

Chả đậu hũ đơn giản mà ngon sẽ là lựa chọn ưng ý ngày Rằm đấy, xem công thức qua video sau nhé.

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức