main-content

Cách nấu canh chua chay miền Nam hấp dẫn đậm đà

-Thứ năm 23/05/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món canh
Vị chua ngọt vừa vặn, canh chua chay miền Nam chính là món ăn hấp dẫn ngày rằm. Cách nấu canh chua chay lại còn rất đơn giản, chúng ta vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Canh chua chay là món ăn chân quê mộc mạc nhưng lại vô cùng hấp dẫn, không có thịt cá nhưng với rau củ quả món canh vẫn đủ hương vị và thơm ngon khó cưỡng. Cách nấu canh chua chay miền Nam có gì đặc biệt chúng ta cùng khám phá qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu canh chua chay miền Nam

  • Đậu hũ: 3 miếng
  • Me vắt: 50gr
  • Khóm: ½ trái
  • Đậu bắp: 200gr
  • Bạc hà: 200gr
  • Giá: 200gr
  • Cà chua: 3 trái
  • Nấm: 200gr (nấm rơm, kim châm, hay nấm mở tùy ý)
  • Hành bora: 1 nhánh
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Ngò om, ngò gai: vài nhánh
  • Hạt nêm chay (hạt nêm từ nấm): 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu canh chua chay miền Nam

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Khóm bạn gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Nấm cắt chân, ngâm nước muối 5 phút để khử độc tố, sau đó xả lại nước thật sạch, xắt nhỏ với nấm to.
  • Đậu bắp, bạc hà cắt khúc vừa ăn.
  • Giá nhặt sạch.
  • Cà chua thái múi cau.
  • Hành bora xắt nhỏ.
  • Ớt thái lát mỏng.
  • Ngò om, ngò gai xắt khúc (khoảng 2cm).
  • Đậu hũ bạn rửa sạch, xắt miếng vừa ăn xong đem chiên vàng giòn các mặt. Thao tác nhẹ tay tránh làm vở đậu hũ bạn nhé.
  • Cho 1 chén nước nóng vào 50gr me vắt, khuấy tan rồi lược bỏ hạt và xác.
Nguyên liệu để nấu canh chua chay miền Nam
Nhãn

Bước 2. Nấu canh chua chay

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vô, khi dầu sôi bạn cho hành bora vào phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho cà chua, khóm vào xào săn lại.
  • Sau đó, bạn cho nước lọc vào một lượng vừa đủ (khoảng 500ml). Nấu sôi thì cho nước me vô, nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho gia vị tan ra.
  • Tiếp theo, bạn cho đậu bắp, bạc hà, nấm vào, nấu sôi thì cho giá, đậu hũ vô.
  • Nấu thêm 1-2 phút cho giá chín thì bạn cho ngò om, ngò gai, ớt vào rồi tắt bếp là hoàn thành canh chua chay rồi đấy.
Cách nấu canh chua chay miền Nam tại nhà
Nấu canh chua chay

Trình bày món canh chua chay

Thưởng thức canh chua chay khi còn nóng cùng cơm trắng sẽ rất ngon đấy, vị chua ngọt vừa vặn của món ăn cùng đủ các loại rau củ thật hấp dẫn đúng không nào.

Cách nấu canh chua chay miền Nam đơn giản nhất
Canh chua chay miền Nam

Bạn thấy đó, cách nấu canh chua chay miền Nam rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp hơn nữa nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua chay miền Nam và có bữa cơm chay ngon miệng cùng gia đình!
Canh rau củ chay ngọt mát, giàu dinh dưỡng cũng là món canh hấp dẫn cho bạn và gia đình đổi món, tham khảo cách làm qua video sau nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức