main-content

Cách nấu canh rong biển chay đậm đà, đủ chất, không tanh

-Thứ tư 22/08/2018 09:19
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chay ngon
Một mùa lễ Du Lan báo hiếu nữa lại đến, có rất nhiều món chay ngon để bạn lựa chọn, nhưng không cần phân vân nữa mà hãy cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách nấu canh rong biển chay đủ vị, đủ chất, không tanh cho mùa lễ năm nay nhé!

Canh rong biển là loại canh nổi tiếng của người Hàn nhưng lại rất được người Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác yêu thích. Canh mang hương vị đặc trưng mặn mà, dai dai của rong biển, làm người ăn thích mê ly, nhăm nhi hoài không ngán.

Cùng Nauankhongkho.vn đi chợ vào bếp học ngay cách nấu canh rong biển để có bửa cơm chay ấm áp bên gia đình, người thân bạn nhé !

Nguyên liệu canh rong biển chay

  • Rong biển khô: 2,5gr
  • Đậu hủ non: 1 cây
  • Nấm rơm: 100gr
  • Nấm kim châm: 100gr
  • Cà rốt: ½ quả
  • Tỏi tây: 1 nhánh
  • Hạt nêm từ nấm (hạt nêm chay):1,5 muỗng cà phê
  • Muối:  ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê

Cách nấu canh rong biển chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh rong biển chay đậm đà, đủ chất, không tanh

  • Rong biển bạn thả vào nước, ngâm 30 phút, rửa sạch, bóp mạnh nhiều lần để loại bỏ phần muối dư thừa. Xong để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Đậu hủ rửa nhẹ tay với nước cho sạch, sau đó xắt thành từng lát vừa ăn.
  • Nấm kim châm, nấm rơm,cắt bỏ chân, ngâm với nước muối loãng 5 phút, xả lại với nước lạnh, để ráo, nấm rơm bạn xẻ đôi.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy ý bạn.
  • Tỏi tây bạn rửa sạch, xắt lát

Bước 2. Ướp gia vị

Cách nấu canh rong biển chay đậm đà, đủ chất, không tanh

  • Trộn nấm rơm với ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm từ nấm, 2 muỗng cà phê nước tương, ướp từ 15-20 phút cho nấm thấm gia vị.

Bước 3. Nấu canh

Cách nấu canh rong biển chay đậm đà, đủ chất, không tanh

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho tỏi tây vô phi thơm, rồi cho nấm rơm, cà rốt vào xào săn lại, xong cho rong biển vào xào chung 4-5 phút.
  • Tiếp theo bạn thêm 1 tô nước lọc và nấm kim châm vào, nấu sôi thì cho đậu hủ non vô, đợi canh sôi lên lần nữa thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm cho đậm đà, và tắt bếp là xong.
  • Nếm thử canh và bổ sung gia vị cho hợp khẩu vị.

Lưu ý: bạn thường xuyên hớt bỏ bọt trắng nếu có để nước canh được trong nhé.

Trình bày món canh rong biển chay

Cách nấu canh rong biển chay đậm đà, đủ chất, không tanh

Bạn múc canh rong biển chay ra tô, rắc tiêu xay lên mặt canh, ăn nóng với cơm trắng là ngon lắm đó.

Mẹo khi nấu món canh rong biển chay

  • Vì rong biển khô rất mặn nên nếu muốn canh ngọt thanh, không quá gắt thì trước khi đem ngâm rong biển bạn nên hơ nó qua lửa nhé.
  • Bạn có thể thêm hạt sen, gừng để món canh rong biển chay được đậm đà, ngọt mát và the cay.

Vậy là chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách nấu canh rong biển chay, bạn đã có ngay một bửa cơm đầm ấm bên gia đình đón lễ Du Lan rồi đấy.

Cùng Nấu ăn không khó nấu thêm thật nhiều món chay ngon như cách nấu canh chua chay vị Thái, cách nấu bánh canh chay,… để chăm sóc bửa cơm gia đình bạn nhé !

Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển chay ở trên và làm được nhiều món chay ngon.


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức