main-content

Cách làm gà bóp rau răm dai giòn lạ lẫm, ai cũng thích mê

-Thứ bảy 03/08/2019 08:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt gà
Cách làm gỏi gà bóp rau răm rất đơn giản, với món ăn này bạn sẽ giúp cả nhà có bữa ngon miệng đấy. Nguyên liệu chính gồm có gà, rau răm, hành tây và gia vị.

Trong số các món gỏi thì món gỏi gà là hấp dẫn và được yêu thích hơn cả. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm gỏi gà bóp rau răm bạn nhé. Cùng với hành tây, rau răm, thịt gà và nước mắm pha vừa vặn, món gỏi này hứa hẹn sẽ mang đến hương vị mới mẻ cho mọi người.

Nguyên liệu gỏi gà bóp rau răm

  • Thịt gà: 500gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: 1 bó
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 2 tép 
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Chanh: ½ quả lớn

Cách làm gỏi gà bóp rau răm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt, tỏi băm nhuyễn.
  • Hành tím thái khoanh và đem phi vàng làm hành phi.
  • Hành tây thái sợi, ngâm vào nước đá lạnh để khử vị hăng của hành.
Cách làm gỏi gà bóp rau răm
Ngâm hành tây với nước đá để khử mùi hăng và giúp hành tây giòn hơn
  • Rau răm xắt nhỏ.
Cách làm gỏi gà bóp rau răm
Rau răm xắt nhỏ
  • Gà luộc chín, xé sợi.
Cách làm gỏi gà bóp rau răm
Xé sợi thịt gà

Bước 2. Pha nước mắm trộn gỏi gà

  • Cho 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy tan.
  • Vắt 1/2 quả chanh vào.
  • Cho tỏi, ớt vô, khuấy đều.
Cách làm gỏi gà bóp thấu
Nước mắm trộn gỏi

Bước 3. Bóp gỏi gà với rau răm

  • Cho thịt gà, hành tây, rau răm vào tô, rưới nước mắm vào, đeo bao tay và bóp gỏi.
Cách làm gỏi gà bóp thấu
Bóp gỏi
  • Khi bóp gỏi xong để yên 5 phút cho thấm vị.
  • Khi ăn cho gỏi gà bóp rau răm vào dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng và thưởng thức.
Cách làm gỏi gà bóp thấu
Gỏi gà bóp rau răm

Cách làm gỏi gà bóp rau răm không sẽ giúp bạn có món gỏi hấp dẫn chiêu đãi mọi người. Gỏi gà có thể ăn cùng cháo hoặc cơm đều rất ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm gỏi gà bóp rau răm!

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức