Cách làm gỏi bưởi tôm thịt đầy ắp thịt thà, đậm đà gia vị

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/04/2019
Cách làm gỏi bưởi tôm thịt rất đơn giản, sự kết hợp hài hòa giữa rau củ, tôm thịt và gia vị sẽ tạo nên món gỏi ấn tượng. Món gỏi này chẳng những phù hợp với bữa cơm nhà đơn giản mà còn rất được ưa chuộng tại các bữa tiệc.

Thường xuyên ăn bưởi sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng, giảm tình trạng mệt mỏi, tăng cường thị lực và làm chậm quá trình lão hóa.
Sự kết hợp đặc biệt giữa bưởi và tôm thịt tạo nên món gỏi với vị chua thanh nhẹ nhàng xen lẫn chút hậu ngọt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm thú vị. Nào, không phải đợi lâu chúng ta cùng khám phá cách làm gỏi bưởi tôm thịt nhé.

Nguyên liệu làm gỏi bưởi tôm thịt

  • Bưởi: ½ quả
  • Tôm thẻ: 200gr
  • Thịt heo: 150gr
  • Cà rốt: 200gr
  • Dưa leo: 200gr
  • Hành tây: 100gr
  • Rau mùi: 20gr
  • Bạc hà: 20gr
  • Hành tím: 20gr
  • Tỏi: 15gr
  • Ớt: 5gr
  • Đậu phộng: 50gr
  • Nước cốt chanh: 50ml
  • Nước mắm: 50ml
  • Giấm gạo: 30ml
  • Đường: 70gr

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo và tôm bạn luộc chín sau đó thái mỏng thịt heo còn tôm lột vỏ, chẻ đôi, lấy bỏ chỉ đen.
  • Hành tây thái múi cau. Sau đó, bạn pha 200ml nước đá lạnh cùng 15ml giấm, 10gr đường lại với nhau rồi cho hành tây vào ngâm 15-20 phút để hành tây bớt hăng và giòn.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bưởi tôm thịt
Ngâm hành tây 15-20 phút cho hành giòn và bớt hăng
  • Cà rốt bào sợi, dưa leo thái lát mỏng. Sau đó, bạn trộn cà rốt và dưa leo với 15ml giấm, 10gr đường, trộn đều cho thấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bưởi tôm thịt
Cà rốt bào sợi, dưa leo thái lát mỏng
  • Rau mùi, bạc hà thái rối (không thái quá nhỏ).
  • Hành tím thái lát mỏng, xong bạn đem phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Đậu phộng rang chín xong bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Bưởi bạn tách múi thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bưởi tôm thịt
Tách múi bưởi

Bước 2. Pha nước mắm trộn gỏi

  • Bạn cho 50ml nước mắm, 50gr đường, 50ml nước cốt chanh vào tô, khuấy đều cho gia vị tan ra, nếm thử xem vừa ăn chưa và bổ sung cho hợp lý.
  • Tiếp theo, bạn cho tỏi ớt băm vào, khuấy đều là xong.
Cách pha nước mắm trộn gỏi
Pha nước mắm trộn gỏi

Bước 3. Trộn gỏi

  • Hành tây sau khi ngâm xong bạn lấy ra, xóc cho ráo nước.
  • Dưa leo và cà rốt thì vắt bớt nước.
  • Cho hành tây, cà rốt, dưa leo, tôm, thịt, bưởi, rau mùi, bạc hà vào tô, rưới nước trộn gỏi lên trộn đều xong để yên 5-10 phút cho gỏi ngấm gia vị.
Cách làm gỏi bưởi tôm thịt
Trộn gỏi bưởi tôm thịt

Trình bày gỏi bưởi tôm thịt

Khi ăn bạn bày gỏi ra dĩa, trang trí cho đẹp mắt, rắc thêm hành phi, đậu phộng lên mặt và thưởng thức nhé. Gỏi bưởi tôm thịt là món ăn khá độc đáo có thể dùng chung bánh phồng tôm hoặc ăn cùng các món đậm đà trong mâm cơm đều ngon tuyệt cú mèo.

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt
Gỏi bưởi tôm thịt


Bạn thấy đó, cách làm gỏi bưởi tôm thịt đơn giản vô cùng, đừng quên lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên bạn nha.
Chúc bạn thành công với cách làm gỏi bưởi tôm thịt và ăn ngon miệng!

Gỏi mít trộn tôm thịt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự mới mẻ, chúng ta cùng xem qua video sau để biết cách làm nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chua ngọt đậm vị Nam bộ

Bạn đã thử qua cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chưa? Nếu chưa hãy cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp để học công thức chế biến món gỏi bồn bồn tôm thịt chuẩn vị Nam Bộ nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi gân bò xoài xanh dai giòn sần sật

Gỏi gân bò xoài xanh có gân bò dai sần sật, xoài xanh giòn ngọt, chua chua, quyện cùng nước trộn gỏi hấp dẫn. Để làm gỏi gân bò trộn xoài xanh ngon cần có các bước hướng dẫn sau.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt giòn ngon với nước sốt chua ngọt

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt đơn giản, với vị giòn giòn, chua ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc cả nhà cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon giòn sần sật

Nộm sứa hoa chuối là món ăn ngon với vị giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn