Cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản dễ làm ngon hết sảy

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/06/2018
Cách làm gỏi xoài cá khô không khó nhưng lại rất ngon, món ăn này là lựa chọn hấp dẫn cho bạn khi không biết ăn gì đấy, vào bếp làm ngay Gỏi xoài cá khô lnhé.

Gỏi xoài cá khô là món ăn nổi tiếng hấp dẫn của miền Tây, chính vị chua đặc biệt của xoài xanh kết hợp cùng cái dai dai mặn mà của cá khô, thêm một chút nước mắm mặn mà, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị tuyệt vời. 

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản chúng ta đã trộn được món gỏi ngon lành, nào cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm gỏi xoài cá khô bạn nhé.

Nguyên liệu làm gỏi xoài cá khô

  • Xoài chua: 2 trái
  • Cá khô: 200gr
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Rau răm: 1 nhánh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Giấm (hoặc nước chanh): 2 muỗng canh

Cách làm gỏi xoài cá khô

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bào sợi xoài
  • Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
  • Rau răm rửa sạch, cắt khúc.
  • Tỏi và ớt băm nhỏ.
  • Nướng cá khô chín xong cho ra thớt, dùng chày đập dập sẽ giúp loại bỏ những phần cá bị cháy và giúp thịt cá mềm, tơi, khi ăn không bị khô cứng, sau đó bạn xé cá thành miếng nhỏ.

Bước 2. Pha nước mắm

Pha nước trộn gỏi

 

  • Bạn cho 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) vào chén, khuấy lên cho tan hết gia vị, xong cho tỏi ớt băm vô khuấy đều lần nữa là xong rồi đấy.

Bước 3. Trộn gỏi

Trộn gỏi
  • Cho cá khô, xoài, rau răm và nước mắm vừa pha vào tô lớn, trộn đều để cá và xoài ngấm gia vị là xong rồi đấy.

Trình bày gỏi xoài cá khô

Giờ thì bạn hãy cho gỏi xoài cá khô vào dĩa, trang trí thêm rau răm, ớt tỉa hoa và thưởng thức thôi nào. Bạn thấy đó, cách làm gỏi xoài cá khô rất đơn giản và ít nguyên liệu, hãy lưu lại công thức này để trộn gỏi cho bữa cơm gia đình, khi đãi khách hoặc trong các buổi tiệc nhé.

Cách làm gỏi xoài cá khô

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi xoài cá khô và biết được nhiều công thức trộn gỏi ngon nữa nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bí quyết pha nước mắm trộn gỏi trong video dưới đây để món gỏi xoài thơm ngon hơn đó.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chua ngọt đậm vị Nam bộ

Bạn đã thử qua cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chưa? Nếu chưa hãy cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp để học công thức chế biến món gỏi bồn bồn tôm thịt chuẩn vị Nam Bộ nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi gân bò xoài xanh dai giòn sần sật

Gỏi gân bò xoài xanh có gân bò dai sần sật, xoài xanh giòn ngọt, chua chua, quyện cùng nước trộn gỏi hấp dẫn. Để làm gỏi gân bò trộn xoài xanh ngon cần có các bước hướng dẫn sau.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt giòn ngon với nước sốt chua ngọt

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt đơn giản, với vị giòn giòn, chua ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc cả nhà cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon giòn sần sật

Nộm sứa hoa chuối là món ăn ngon với vị giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn