Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon giòn sần sật

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 20/03/2020
Nộm sứa hoa chuối là món ăn ngon với vị giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm.

Nộm sứa vốn là một món ăn ngon, dễ làm. Trong Đông y đây còn là một vị thuốc rất bổ dưỡng cho cơ thể. Ngoài có tính mát, thanh nhiệt, chữa táo bón thì sứa có tác dụng rất lớn trong việc bổ thận tráng dương.

Với biến tấu kết hợp với hoa chuối lạ miệng, vậy tại sao bạn lại không học cách làm nộm sứa hoa chuối trong khi nó có nhiều tác dụng tuyệt vời cho chính bạn và người thân yêu như vậy? Chỉ sau vài phút tìm hiểu cùng nauankhongkho.vn thì bạn có thể làm được món ngon mỗi ngày dễ làm mà bổ dưỡng này rồi.

Nguyên liệu làm nộm sứa hoa chuối

  • 400g hoa chuối
  • 100g xoài xanh
  • 100g cà rốt
  • 30g lạc rang và vừng rang
  • 300g sứa đã sơ chế
  • Ớt, chanh, tỏi
  • Gia vị gồm có: nước mắm, đường, muối, giấm
  • Vài cọng rau kinh giới, mùi tàu và rau thơm

Cách làm nộm sứa hoa chuối

Bước 1: Sơ chế sứa

  • Đối với sứa: Bạn chỉ cần rửa sứa thật sạch rồi sau đó chần qua nước sôi khoảng 5-7 phút để khử mùi tanh sau đó để ráo nước và cắt khúc chừng 4-5 cm. Bạn nhớ giữ lại nước trong túi sứa để ướp các nguyên liệu khác cho thêm phần đậm đà nhé. 
Cách làm nộm sứa hoa chuối
Cách làm nộm sứa hoa chuối – Ngâm sứa trong nước nóng (Nguồn:Internet)

 

Bước 2:  Sơ chế rau củ

  • Bạn thái nhỏ hoa chuối rồi đem ngâm trong nước vo gạo đã bỏ chút muối, giấm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đây là bước giúp hoa chuối khi trộn nộm sứa sẽ trắng, giòn và trông đẹp mắt hơn hẳn. Một món ăn ngon có màu sắc đẹp sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó bạn.
  • Đối với xoài xanh và cà rốt, bạn cũng sơ chế bằng cách rửa sạch sau đó loại bỏ vỏ và bào sợi chỉ. Còn rau thơm thì chỉ cần rửa sạch, ngâm nước muối chừng 10 phút là đã xong bước sơ chế cho món nộm rồi.
Cách làm nộm sứa hoa chuối
Vớt hoa chuối ra khỏi nước vo gạo rồi để ráo (Nguồn:Internet)

 

Cách làm nộm sứa hoa chuối
Xoài xanh và cà rốt bào sợi chỉ (Nguồn:Internet)

Bước 3: Cách pha nước mắm trộn với nộm sứa hoa chuối

Bạn cho 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 trái ớt băm nhuyễn.

Cách làm nộm sứa hoa chuối
Cách pha nước mắm trộn với nộm sứa hoa chuối (Nguồn:Internet)

Bước 4: Thực hiện làm nộm sứa hoa chuối

Cho hoa chuối, cà rốt, xoài bào sợi vào thố nhỏ. Sau đó cho thêm sứa vào. Tiếp theo cho nước mắm đã pha sẵn trộn đều hỗn hợp trên và cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm vị. Trộn đều gỏi sứa thêm 1 lần nữa, để 10 phút cho ngấm.

Cách làm nộm sứa hoa chuối
Thực hiện làm nộm sứa hoa chuối (Nguồn:Internet)

Bước 5: Trình bày món nộm sứa hoa chuối

Cuối cùng chỉ cần bày món nộm sứa hoa chuối ra đĩa rồi rắc vừng lạc đã xay vỡ lên trên, ăn cùng với bánh tráng nướng giòn là bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn cực ngon mát và bổ dưỡng này rồi. Lưu ý là hãy rắc lạc vừng sau cùng, nếu không món ăn sẽ bị mất mùi thơm đấy nhé.

Cách làm nộm sứa hoa chuối
Nộm sứa hoa chuối ăn cùng với bánh tráng nướng (Nguồn:Internet)

Nộm sứa hoa chuối sẽ là món thực đơn món ngon mỗi ngày phong phú cho gia đình bạn. Với độ giòn ngon hấp dẫn của sứa, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Vào bếp và chế biến thực đơn này nhé. Nấu Ăn Không Khó tin rằng bạn sẽ rất thành công.

Xem thêm:

Gỏi Gà Rau Càng Cua Chua Cay

Gỏi Ngó Sen Thịt Gà

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chua ngọt đậm vị Nam bộ

Bạn đã thử qua cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chưa? Nếu chưa hãy cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp để học công thức chế biến món gỏi bồn bồn tôm thịt chuẩn vị Nam Bộ nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi gân bò xoài xanh dai giòn sần sật

Gỏi gân bò xoài xanh có gân bò dai sần sật, xoài xanh giòn ngọt, chua chua, quyện cùng nước trộn gỏi hấp dẫn. Để làm gỏi gân bò trộn xoài xanh ngon cần có các bước hướng dẫn sau.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt giòn ngon với nước sốt chua ngọt

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt đơn giản, với vị giòn giòn, chua ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc cả nhà cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi gà rau càng cua chua cay mặn mà đậm đà vị giác

Cách làm gỏi gà rau càng cua là một trong những cách trộn gỏi hấp dẫn, rau càng cua giòn giòn kết hợp với thịt gà dai dai, nước mắm chua chua ngọt ngọt còn vị ngon nào sánh bằng.
Công thức bởi: Túc Túc