Cách nấu món lẩu cua đồng đậm vị miền Tây, làm ngay kẻo lỡ

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 27/09/2017
Lẩu là món ăn khoái khẩu của người Việt và cách nấu món lẩu cua đồng là một trong những cách nấu nên nồi lẩu ngon mê ly. Nào, chúng ta cùng vào bếp học cách nấu món lẩu cua đồng của người miền Tây nhé.

Chưa bao giờ hết Hot, lẩu cua đồng với vị ngon siêu đẳng của mình luôn là món ăn đứng tóp món ngon được yêu thích. Vậy bí quyết gì đã tạo nên hương vị tuyệt diệu như vậy? Chúng ta cùng xem qua cách nấu món lẩu cua đồng qua công thức sau để hiểu thêm về món ngon miệt vườn này nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng

  • Cua đồng: 1kg 
  • Tôm khô: 50gr
  • Tôm tươi: 200gr
  • Mực: 200gr
  • Thịt bò: 200gr
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Cà chua: 3 trái
  • Tỏi băm: 3 muỗng cà phê
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Rau ngò: 2 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2,5 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Bún tươi: 500gr
  • Rau nhúng lẩu: bông điên điển, bông thiên lý, bông súng, bông sua đũa, bông hẹ, rau nhút, kèo nèo,...

Cách nấu món lẩu cua đồng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Các loại rau nhặt sạch, rửa sạch để ráo.
  • Me đem dầm với 1 chén nước nóng.
  • Hành tím bạn bào mỏng rồi đem phi vàng sau đó vớt ra để ráo dầu tạo thành hành phi.
  • Tôm khô rửa sạch, để ráo.
  • Tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ đen hoặc để nguyên vỏ tùy ý.
  • Mực cắt miếng, khứa xéo.
  • Thịt bò thái miếng mỏng.
  • Đậu hũ cắt miếng vuông.
  • Hành lá, rau ngò xắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cua đồng
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Sơ chế cua đồng

  • Rửa sạch cua đồng, gỡ mai lấy gạch bỏ ra chén riêng, phần cua đem xay nhuyễn.
  • Phần cua xay đem lọc với 500ml nước, nấu chín như nấu canh, nêm nếm 1/2 muỗng canh hạt nêm cho đậm vị.
  • Tiếp theo, bạn phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm, cho gạch cua vào xào trong chảo riêng.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cua đồng
Sơ chế cua đồng

Bước 3. Nấu nước lẩu cua đồng

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho số tỏi còn lại vô phi thơm vàng.
  • Tiếp theo, cho tôm khô vào xào săn lại.
  • Xong, bạn cho 2 lít nước lọc vô, nấu sôi thì cho nước me cùng 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào.
  • Nếm thử vị xem đã vừa miệng chưa và bổ sung cho hợp lý.
  • Tiếp đó, bạn cho cà chua vào nấu vừa chín tới thì cho cua xay, gạch cua vào rồi rắc hành lá, rau ngò, hành phi lên trên là hoàn thành nước lẩu cua đồng.
Cách nấu lẩu cua đồng
Nấu nước lẩu cua đồng

Trình bày lẩu cua đồng

Giờ thì bạn hãy đặt lẩu lên bếp gas hoặc bếp điện mini, giữ nhỏ lửa cho nước lẩu nóng. Khi ăn cho rau, đậu hũ, thịt thà vào nhúng chín ăn cùng bún và đừng quên chuẩn bị thêm nước mắm chấm cho ngon nhé.

Cách nấu lẩu cua đồng
Lẩu cua đồng

Bạn thấy đó, cách nấu món lẩu cua đồng này sẽ mang đến món ngon hấp dẫn cho bạn và gia đình được bửa ăn mê say, đừng quên lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu món lẩu cua đồng!

Lẩu cá lăng hấp dẫn sẽ mang đến bạn món ngon ngày cuối tuần, xem ngay cách làm qua video sau bạn nha.

Nguồn: Cooky.vn (Thảo Mai)

Xem thêm:

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn