Thay vì dùng lẩu hải sản, nhiều người thường chọn lẩu nấm, lẩu bò vì ngại mùi tanh của hải sản. Nhưng không, 3 cách nấu lẩu hải sản ngon tại nhà mà nauankhongkho.vn gợi ý cho bạn sau đây sẽ giúp đánh tan mùi tanh của hải sản, thay vào đó là hương thơm chỉ muốn hít hà rồi húp sạch từng tí nước lẩu thôi. Lưu ngay 3 cách nấu lẩu hải sản đơn giản cho thực đơn món ngon cuối tuần của gia đình bạn nha.
MỤC LỤC
|
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu
Các bước nấu lẩu hải sản thập cẩm
Bước 1: Cho chút dầu vào chảo cho nóng rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
Bước 2: Cho nước lọc vừa đủ vào nồi và thêm tôm khô, mực khô, xương cá, riềng, sả vào nồi nước để ninh lấy nước dùng trong khoảng 45 phút.
Bước 3: Sau khi nước dùng ninh kĩ thì cho tỏi và sả phi vàng, gia vị, nước me chua, đậu phụ chiên vào nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 4: Đổ nước dùng vào nồi lẩu và đun sôi, thêm sa tế, nấm vào. Bày biện các loại rau và thịt xung quanh. Khi nước sôi thì cho thịt và rau vào, chín thì vớt ra ăn luôn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu lẩu hải sản kiểu Thái
Bước 2: Cách nấu nước dùng lẩu Thái ngon chuẩn
Phi thơm hành + cà chua với dầu ăn. Tiếp đó bạn cho 1 thìa cafe dầu điều vào và đảo đều. Sau khi đảo xong, trút phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó vào và khuấy đều. Sau khi nước sôi, bạn cho phần nước cốt me, sả, nấm rơm và tiếp tục đun. Hành tây, hành lá lúc này bạn cũng cho cùng và đảo đều cho dậy mùi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun sôi nước, khoảng 15 phút.
Bước 3: Bày trí món lẩu hải sản kiểu Thái
Cho tôm, nghêu, mực, rau muống, rau nhút... ra đĩa ăn cùng bún. Dùng bếp nhiệt điện hoặc bếp gas mini cho tiện ăn lẩu Thái nhé. Sau khi hoàn tất dọn ra mâm thì chỉ cần đun sôi nồi nước dùng lẩu thái, cho các nguyên liệu hải sản vào nấu sôi lại, thêm tiếp rau sống vào đun sôi trở lại là dùng được rồi đấy. Với cách làm lẩu Thái này, đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn cuối tuần vô cùng hấp dẫn.
a. Nguyên liệu nấu nước dùng
b. Nguyên liệu nhúng lẩu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu nước lẩu hải sản chua cay
Bước 3: Trình bày lẩu hải sản
Bày lẩu hải sản ra bàn, đặt nước lẩu lên bếp, cho rau ngò ôm, ớt và tỏi phi vào, giữ dưới lửa vừa, khi ăn nhúng chín rau và hải sản, thịt, cá chấm cùng nước mắm ớt nữa là hết sảy.
Trên đây là những cách nấu lẩu hải sản thông dụng mà Nấu ăn không khó giới thiệu đến với bạn. Một nồi lẩu hải sản thơm ngon, nóng hổi, vị cay ấm cả người chắc chắn sẽ làm hài lòng người thưởng thức, hương vị hấp dẫn, đậm đà trong từng thành phần tươi ngon được chọn lựa kĩ càng. Cuối tuần tiệc tùng, chiêu đãi món lẩu hải sản là một sự chọn lựa lí tưởng và quá đỗi tuyệt vời đấy nhé các bạn. Chúc các bạn thành công cùng công thức nấu ăn ngon mà chúng mình vừa giới thiệu và đừng quên cùng nhau chia sẻ các côn khác nhé!
Xem thêm: