main-content

Cách nấu lẩu vịt om sấu vị chua thanh, hấp dẫn khó quên

-Chủ nhật 13/10/2019 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món lẩu
Cách nấu lẩu vịt om sấu là một trong những công thức nấu lẩu hấp dẫn với vị chua vừa văn, vô cùng lôi cuốn. Món ăn này rất thích hợp cho những buổi tiệc đơn giản, bạn bè, gia đình quay quần.

Sấu là loại quả có vị chua đặc trưng, có rất nhiều món ngon được chế biến từ sấu như ô mai sấu, sấu ngâm chua ngọt,… Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách nấu lẩu vịt om sấu bạn nhé, với hương vị đặc biệt của mình, sự có mặt của sấu sẽ tạo nên mùi vị khó quên đấy.

Nguyên liệu nấu lẩu vịt om sấu

  • Thịt vịt: ½ con
  • Sấu xanh: 7-8 trái
  • Khoai môn: 500g
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm: cải xanh, mồng tơi, rau muống,...
  • Bún tươi
  • Đậu hũ

Cách nấu lẩu vịt om sấu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt làm sạch, bóp qua muối (rượu hoặc giấm) để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp vịt với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng  cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tỏi băm trong 1 tiếng.
Cách nấu lẩu vịt om sấu
Ướp thịt vịt 1 giờ cho đậm đà.
  • Sấu gọt vỏ, khứa vài đường xung quanh để tiết ra vị chua nhiều hơn khi nấu.
  • Khoai môn gọt vỏ xắt miếng vừa ăn. Đem chiên sơ cho săn lại.
Cách nấu lẩu vịt om sấu
Chiên sơ khoai môn.
  • Các loại rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Bún trụng sơ qua nước sôi cho sạch và không bị dính, để ráo nước.
  • Đậu hũ xắt miếng vuông, chiên sơ nếu thích.

Bước 2. Nấu nước lẩu vịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng rồi cho ½ muỗng cà phê tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho thịt vịt vào xào săn lại.
Cách nấu lẩu vịt om sấu
Xào cho săn thịt vịt.
  • Cho 1,5 lít nước, sấu vào, nấu sôi.
  • Nêm nếm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, nấu dưới lửa nhỏ 30 phút.
Cách nấu lẩu vịt om sấu
Nêm nếm nước lẩu vịt om sấu cho vừa ăn.
  • Hầm xong cho khoai môn vào, nếm thử nước lẩu và bổ sung gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Cách nấu lẩu vịt om sấu
Món lẩu vịt om sấu chua thanh hấp dẫn.

Cách nấu lẩu vịt om sấu như vậy làm hoàn thành. Giờ thì bạn hãy cho nước lẩu, rau ăn kèm, bún ra bàn và thưởng thức nóng cùng bạn bè người thân nhé. Đừng quên chuẩn bị nước mắm ớt hoặc chao để chấm thịt vịt, món ăn sẽ hấp dẫn hơn bội phần!

Với những ngày trời mưa cuối tuần thì món lẩu vịt om sấu không thể bỏ qua. Nước lẩu vịt chua ngọt, thanh mát và nóng hổi ăn với rau kèm thêm những miếng thịt vịt mềm sẽ làm cho không khí gia đình bạn thêm ấm cúng và vui vẻ hơn.

Nguồn: BINGO FOOD CHANNEL

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức