Cách nấu lẩu vịt om sấu vị chua thanh, hấp dẫn khó quên

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/10/2019
Cách nấu lẩu vịt om sấu là một trong những công thức nấu lẩu hấp dẫn với vị chua vừa văn, vô cùng lôi cuốn. Món ăn này rất thích hợp cho những buổi tiệc đơn giản, bạn bè, gia đình quay quần.

Sấu là loại quả có vị chua đặc trưng, có rất nhiều món ngon được chế biến từ sấu như ô mai sấu, sấu ngâm chua ngọt,… Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách nấu lẩu vịt om sấu bạn nhé, với hương vị đặc biệt của mình, sự có mặt của sấu sẽ tạo nên mùi vị khó quên đấy.

Nguyên liệu nấu lẩu vịt om sấu

  • Thịt vịt: ½ con
  • Sấu xanh: 7-8 trái
  • Khoai môn: 500g
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm: cải xanh, mồng tơi, rau muống,...
  • Bún tươi
  • Đậu hũ

Cách nấu lẩu vịt om sấu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt làm sạch, bóp qua muối (rượu hoặc giấm) để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp vịt với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng  cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tỏi băm trong 1 tiếng.
Cách nấu lẩu vịt om sấu
Ướp thịt vịt 1 giờ cho đậm đà.
  • Sấu gọt vỏ, khứa vài đường xung quanh để tiết ra vị chua nhiều hơn khi nấu.
  • Khoai môn gọt vỏ xắt miếng vừa ăn. Đem chiên sơ cho săn lại.
Cách nấu lẩu vịt om sấu
Chiên sơ khoai môn.
  • Các loại rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Bún trụng sơ qua nước sôi cho sạch và không bị dính, để ráo nước.
  • Đậu hũ xắt miếng vuông, chiên sơ nếu thích.

Bước 2. Nấu nước lẩu vịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng rồi cho ½ muỗng cà phê tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho thịt vịt vào xào săn lại.
Cách nấu lẩu vịt om sấu
Xào cho săn thịt vịt.
  • Cho 1,5 lít nước, sấu vào, nấu sôi.
  • Nêm nếm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, nấu dưới lửa nhỏ 30 phút.
Cách nấu lẩu vịt om sấu
Nêm nếm nước lẩu vịt om sấu cho vừa ăn.
  • Hầm xong cho khoai môn vào, nếm thử nước lẩu và bổ sung gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Cách nấu lẩu vịt om sấu
Món lẩu vịt om sấu chua thanh hấp dẫn.

Cách nấu lẩu vịt om sấu như vậy làm hoàn thành. Giờ thì bạn hãy cho nước lẩu, rau ăn kèm, bún ra bàn và thưởng thức nóng cùng bạn bè người thân nhé. Đừng quên chuẩn bị nước mắm ớt hoặc chao để chấm thịt vịt, món ăn sẽ hấp dẫn hơn bội phần!

Với những ngày trời mưa cuối tuần thì món lẩu vịt om sấu không thể bỏ qua. Nước lẩu vịt chua ngọt, thanh mát và nóng hổi ăn với rau kèm thêm những miếng thịt vịt mềm sẽ làm cho không khí gia đình bạn thêm ấm cúng và vui vẻ hơn.

Nguồn: BINGO FOOD CHANNEL

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm vịt nấu tiêu xanh cay nồng, thơm ngon lại không hôi mùi thịt

Món vịt nấu tiêu xanh với phần thịt vịt chín mềm, không hôi, được tô điểm thêm là hạt tiêu xanh li ti và khoai tây bở bùi, nước sốt sền sệt. Đổi vị cho cả nhà với cách làm vịt nấu tiêu xanh này nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.

Cách làm vịt nấu khoai môn kèm nước chấm chao béo bùi, thấm vị

Đổi vị cho cả nhà với món vịt nấu khoai môn để mâm cơm thêm phần ngon miệng, bởi vị bùi bùi của khoai môn kết hợp với vị mềm dai của thịt vịt và vị thơm của chao.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt om bia mềm ngọt, không bị hôi

Thịt vịt om bia là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn