Cách nấu canh chua ngao dứa ngọt thanh, cả nhà húp sạch nồi canh

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/06/2019
Cách nấu canh chua ngao dứa sẽ giúp bạn có món canh thanh mát, bổ dưỡng cùng vị ngon khó cưỡng, khiến bữa cơm nhà tròn vị lạ kỳ. Nguyên liệu chính để thực hiện món canh ngao chua với dứa gồm ngao, rau quả và gia vị, thật đơn giản đúng không nào.

Trong ngao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin như khoáng chất, canxi, kali, omega 3, protein,… rất lợi để bạn bổ sung chất sắt, ổn định đường máu, tốt cho tim mạch, phòng ngừa loãng xương và giúp da dẻ hồng hào hơn. Cách nấu canh chua ngao dứa là sự kết hợp giữa ngao và rau quả làm thành một nồi canh vừa thơm ngon đậm đà vừa vô cùng bổ dưỡng, lợi cả đôi đường. Hôm nay, chúng ta học ngay cách nấu canh chua ngao với dứa chiêu đãi cả nhà và phục vụ bản thân nhé.

Nguyên liệu canh chua ngao dứa

  • Ngao: 1,5kg
  • Cà chua: 2 trái
  • Dứa: ½ trái
  • Sấu: 5 trái
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau răm: 1 ít
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh chua ngao với dứa

Bước 1. Sơ chế ngao

  • Chuẩn bị một thau nước lạnh, xắt 2 trái ớt cay cho vào.
  • Rửa sạch ngao rồi cho vào nước lạnh này ngâm 30 phút.
  • Ngâm đến khi ngao nhả hết bùn đất thì lấy ra rửa sạch lại lần nữa.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ngao vào luộc sơ.
  • Khi thấy ngao há miệng, bạn vớt ra tách lấy ruột, bỏ vỏ, phần nước luộc giữ lại để nấu canh.
Cách nấu canh chua ngao với dứa
Sơ chế ngao

Bước 2. Xào ngao với cà chua

  • Cà chua thái múi cau.
  • Hành tím thái lát mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.
  • Nấu sôi dầu thì cho hành tím vô phi thơm.
  • Cho ngao và cà chua vào xào mềm.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối cho đậm đà.
Cách nấu canh chua ngao với dứa
Xào săn cà chua với ngao

Bước 3. Nấu canh chua ngao với dứa

  • Dứa thái miếng vừa ăn.
  • Sấu rửa sạch, cạo vỏ.
  • Cho dứa và sấu vào nồi nước luộc ngao, nấu sôi.
  • Khi sấu chín mềm thì dầm ra để tạo vị chua cho canh được đậm đà.
Cách nấu canh chua ngao với dứa
Nấu sấu và dứa
  • Cho tiếp ngao, cà chua đã xào vào, nấu sôi 2-3 phút.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm.
Cách nấu canh chua ngao với dứa
Nêm nếm canh cho vừa ăn
  • Cho hành lá, rau răm vào, nếm thử vị canh xem đã hợp khẩu vị chưa và điều chỉnh lại, tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu canh chua ngao với dứa
Nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và điều chỉnh lại

Trình bày món canh chua ngao dứa

Cho món canh chua ngao nấu dứa vào tô thưởng thức khi canh nóng với cơm trắng là tuyệt cú mèo.

Cách nấu canh chua ngao với dứa
Tô canh chua ngao dứa hấp dẫn cho bữa cơm.

Với cách nấu canh chua ngao dứa, thật đơn giản để có món canh thanh mát, thơm ngon cho bữa cơm nhà đúng không nào, hãy lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu món canh ngao chua với dứa!
Canh hào sữa nấu chua cũng hấp dẫn không kém, xem cách làm qua video sau bạn nha.

Nguồn: Em Đẹp TV

Bải tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc