main-content

Bí kíp làm canh chua nam bộ đậm đà hơn

-Thứ tư 27/09/2017 09:01
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món canh
Chỉ với nguyên liệu đơn giản bạn vẫn có thể nấu cho gia đình mình một tô canh chua. Cùng tham khảo cách nấu canh chua Nam Bộ cùng nauankhongkho.vn

 

canh chua cá lóc nam bộ

Cách canh chua nam bộ

Nguyên liệu

  • 700 gr cá 1 củ hành khô, băm nhỏ 
  • 2 quả cà chua, thái miếng cau  
  • 100 g giá đỗ 
  • 1/4 quả dứa 
  • 2 cây dọc mùng
  • 1, 2 quả ớt đỏ cay 
  • 100 gr đậu bắp
  • Nước me
  • Nước mắm 
  • Đường
  • Hành chiên  
  • Ngò gai
  • Ngổ

Chế biến

  • Cá bạn bóc mang, rửa sạch với muối cho sạch
  • Sau đó, cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi rồi để cho ráo nước.
  • Dọc mùng: Bạn tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối cho hết ngứa.
  • Cà chua: bạn thái hình múi cau
  • Dứa thái lát chéo.
  • Đậu bắp: cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.
  • Đầu tiên bạn phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào cho chín và nêm thêm một chút mắm.
  • Sau đó bạn chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm nếm gia vị, đường cho vừa khẩu vị.
  • Bạn vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan hết rồi đổ từ từ nước me vào cá. Lưu ý nhớ gạn lại hạt bỏ đi.
  • Trút dứa vào nồi để cho dứa chín sẽ thơm nước dùng và tiết ra chất làm ngọt nước. Sau đó cho cá vào.
  • Khi cá chín bạn vớt ra để riêng. Cho dọc mùng, đậu bắp vào nấu khoảng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào.
  • Cuối cùng khi canh sôi lại thì bạn múc cá cho vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ vào rồi tắt bếp là xong rồi.

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức