main-content

Cách làm măng chua bằng nước vo gạo, muối, giấm đơn giản hơn bạn tưởng

-Thứ tư 23/01/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ rau quả
Để giữ măng được lâu hơn các chị em nội chợ thường truyền tay nhau cách làm măng chua bằng nước vo gạo, muối, giấm, hoặc tỏi ớt, chẳng những phương pháp này giúp bạn ăn măng được thời gian dài mà còn tạo nên vị chua đặc biệt giúp món măng trở thành nguyên liệu hấp dẫn để nấu thành những món mới vô cùng hấp dẫn.

Lẩu măng chua, canh mọc nấu măng, canh sườn măng chua, măng chua xào thịt đều là những món ăn quá thân quen với chúng ta, vậy bạn có biết cách làm măng chua bằng nước vo gạo, muối, giấm rất đơn giản không nhỉ? Từ những búp măng tươi dễ hư hỏng chỉ cần qua vài bước ủ muối sẽ tạo thành món măng chua giữ lâu ăn lại ngon đấy. Nào, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm măng chua bằng nước vo gạo, muối, giấm bạn nhé.

Cách sơ chế măng tươi

Cách sơ chế măng
  • Măng tươi bạn bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt bớt phần gốc măng cứng già, sau đó bạn thái khoanh mỏng rồi cắt miếng nhỏ cho dễ ăn.
  • Chuẩn bị một thau nước muối loãng cho măng vào ngâm để tẩy mủ, vị đắng và giúp măng trắng, giòn hơn còn giúp loại bỏ bớt độc tố của măng.

Sơ chế hũ ngâm măng

Sơ chế hũ ngâm măng
  • Hũ ngâm măng bạn rửa sạch, trụng qua nước sôi nếu là hủ thủy tinh sau đó đem phơi ráo.

1. Cách làm măng chua bằng nước vo gạo

Cách làm măng chua bằng nước vo gạo
  • Xếp măng vào hũ và cho nước vo gạo vào ngập mặt măng đậy kín nắp 2 ngày sau là ăn được.

2. Cách làm măng chua bằng nước muối

Cách làm măng chua bằng nước muối
  • Với cách làm măng chua bằng nước muối thì bạn nên pha theo tỉ lệ 1 lít nước lọc với 1 muỗng canh muối, khuấy tan.
  • Xếp từng miếng măng vào hũ và cho nước muối vào đậy kín nắp là xong.

3. Cách muối măng chua tỏi ớt, ngâm giấm

Cách làm măng chua bằng giấm tỏi ớt
  • 3 tép tỏi, 3 trái ớt bạn thái lát mỏng.
  • Pha hỗn hợp giấm theo tỉ lệ 300ml nước, 5 muỗng canh giấm, ¾ muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, khuấy tan. Lượng gia vị bạn có thể điều chỉnh cho hợp khẩu vị tuy nhiên đừng cho quá nhiều đường sẽ làm măng chua không giữ được lâu.
  • Xếp măng chua xen kẽ tỏi ớt vào hũ, cho nước giấm vào ngập mặt măng, đậy kín nắp ủ 2 ngày.

Xem thêm: Cách Làm Đu Đủ Ngâm Nước Mắm Mặn Mà, Hài Hòa Hương Vị Tết

Trình bày món măng chua

Cách làm măng chua bằng nước vi gạo, muối, giấm

Bạn thấy đó có rất nhiều cách làm măng chua ngon và để được lâu, cách nào cũng dễ và đây còn là những cách làm măng chua không bị đắng nữa đấy. Khi măng đã đủ độ chua bạn lấy ra thưởng thức ngay hoặc dùng để nấu thành các món ngon khác đều được. Chúc bạn thành công với cách làm măng chua bằng nước vo gạo, muối, giấm nhé!
 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức