main-content

Món ngon mỗi ngày: 2 Cách nấu canh giá đỗ thanh mát cùng cả nhà giải nhiệt

-Thứ sáu 12/10/2018 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món canh ngon
Món canh giá đỗ chẳng những dễ ăn, thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giải nhiệt cơ thể vô cùng công hiệu. Hãy học cách nấu canh giá đỗ để bồi bổ bản thân ngay bạn nhé.

Canh giá đỗ là món canh thường xuyên xuất hiện trên măm cơm gia đình Việt, không khó để lý giải điều này khi món canh này vừa thơm ngon lại thanh mát, rất tốt cho sức khỏe. Cùng Nấu ăn không khó khám phá 2 cách nấu canh giá đỗ giải nhiệt cơ thể bạn nhé.

1. Cách nấu canh giá đỗ hàn quốc

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt heo xay: 100gr
  • Giá đỗ: 300gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ớt trái: 1 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Nấm đùi gà: 1 cái
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Nhặt sạch giá đỗ nấu canh giá đỗ

  • Giá đỗ nhặt sạch, rửa qua nước lạnh, để ráo.
  • Hành lá xắt nhỏ, ớt trái thái lát.
  • Hành tây thái múi cau, nấm đùi gà thái lát.

Bước 2. Nấu canh

Cách nấu canh giá đỗ

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho ½ số hành lá vào đảo đều cho thơm. 
  • Tiếp tục cho thịt xay vào xào chung. Khi thịt săn lại bạn nêm 1 muỗng cà phê ớt bột vào (bạn nêm lượng ớt bột theo khả năng ăn cay của gia đình).
  • Tiếp theo bạn cho giá vào, xào lên cho giá chuyển màu hơi trong thì đổ nước lọc vào săm sấp mặt.
  • Khi canh sôi lăn tăn bạn cho hành tây và nấm vô, nấu sôi lên rồi nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, nấu sôi cho nguyên liệu chín thì tắt bếp cho ½ số hành lá còn lại và ớt thái lát vào là hoàn thành món canh.

2. Cách nấu canh giá đỗ đậu phụ

NGUYÊN LIỆU

  • Đậu phụ: 1 miếng
  • Thịt nạc băm: 100gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Giá đỗ: 300gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê

CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu nấu canh giá đỗ

  • Đậu phụ bạn rửa nhẹ tay, để ráo nước, xong xắt thành từng miếng vuông. Ướp đậu phụ với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong 10 phút.
  • Ướp thịt băm với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong 10 phút.
  • Giá đỗ nhặt sạch, rửa lại nước lạnh, để ráo.
  • Cà chua thái múi cau, hành lá thái nhỏ, hành tím băm nhuyễn.

Bước 2. Nấu canh

Cách nấu canh giá đỗ

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn cùng hành tím băm vào phi thơm, xong bạn cho cà chua vô xào chín mềm.
  • Tiếp theo cho thịt băm vào nấu chung, bạn đảo lên để thịt tơi ra.
  • Sau đó, bạn đổ nước lọc vào một lượng vừa đủ ăn, đợi nước sôi lăn tăn thì cho đậu phụ, giá đổ vào, nấu sôi lên rồi nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách nấu canh gà lá giang hấp dẫn

Trình bày

Cách nấu canh giá đỗ

Bạn múc canh vào tô và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất đưa cơm đấy.
Với cách nấu canh giá đỗ thật dễ dàng để có bửa cơm thanh mát phải không nào, món ăn này chẳng những ngon mà còn giúp bạn thanh lọc cơ thể nữa, làm ngay thôi.
Ngoài ra, còn rất nhiều cách nấu canh thơm ngon khác như cách nấu canh khổ qua, cách nấu canh rong biển thịt bò,… để bạn thay đổi món canh cho cả nhà đấy.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh giá đỗ và làm được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.
 

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức