main-content

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua độc đáo tẩm bổ ngày cuối tuần

-Thứ bảy 17/11/2018 11:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ mực
Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần của bạn, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ nấu được món ăn “dễ mà không dễ” này ngay.

Sau một tuần làm việc mệt mỏi thì bữa cơm nhà sẽ giúp bạn nạp nhiều năng lượng, xoá tan uể oải, hãy vào bếp thực hiện ngay cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua cho bữa chính hôm nay bạn nhé, món ăn này sẽ khiến cả nhà bạn ăn no căng bụng mà chẳng muốn dừng đấy. 

Nguyên liệu món mực nhồi thịt

1. Phần mực nhồi thịt

  • Mực ống: 4 con
  • Thịt heo: 150gr
  • Bún tàu: 30gr
  • Nấm mèo: 20gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

2. Phần sốt cà chua

  • Cà chua: 3 trái
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 30gr
  • Dầu điều: 1 muỗng canh

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Mực bạn moi ruột, lấy mai bỏ răng, rửa sạch để ráo nước. 
  • Thịt heo chà xác với muối, xả lại nước thật sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.
  • Bún tàu, nấm mèo ngâm trong nước nóng cho nở bung ra, xong rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Bước 2. Nhồi thịt vào mực

Nhồi thịt vào mực
  • Bạn cho 150gr thịt heo, nấm mèo, bún tàu cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu vào tô, trộn đều lên cho nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
  • Trước khi nhồi thịt vào bạn dùng dao khứa ở đuôi mực một đoạn ngắn để nhồi thịt vào được chắc hơn, khi nấu mực không bị căng phồng. Tiếp đó bạn cho từng chúc thịt vào nén thật chặt đến khi thịt gần đầy thì dừng lại, bạn đừng nhồi quá nhiều vì khi chín thịt sẽ bị bung ra ngoài. Sau cùng bạn gắn đầu mực vào dùng tâm xâm ngang để giữ cố định.

Bước 3. Hấp mực

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào, đặt mực lên trên đậy kín nắp hấp chín trong 10 phút.

Bước 4. Cách làm sốt cà chua

Sốt mực với cà chua
  • Cà chua bạn băm nhuyễn mịn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu điều cùng hành lá vào phi thơm, rồi cho cà chua vào đảo đều tay nấu trong 5 phút cho cà chua mềm.
  • Tiếp đó bạn cho 80ml nước nóng vô cà, khuấy đều lên rồi nêm nếm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều tay cho gia vị tan vào sốt cà.
  • Nấu đến khi sốt cà sệt lại thì bạn cho mực đã hấp chín vào, lật đều mực cho thấm sốt, nấu thêm 5 phút nữa cho mực thấm sốt thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm bạch tuộc xào cay ngon mê say

Trình bày món mực nhồi thịt sốt cà chua

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua

Thưởng thức món mực nhồi thịt sốt cà chua khi còn nóng cùng cơm trắng và rau xanh, dưa leo để cảm nhận được hết vị ngon của món ăn. Nấu thêm một tô canh hàu sữa nữa để bữa cơm đủ món bạn nhé.

Cách làm mực xào sả ớt hay cách làm mực xào dưa leo là những cách chế biến mực nhanh cấp tốc cho bạn vào bếp ngày bận bịu đấy. Chúc bạn thành công với cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Nguồn: Cooky


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức