Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh cua rau đay thổi bay cái đói ngày mưa

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/10/2018
Cách nấu canh cua rau đay không hề khó như bạn nghĩ đâu, xem ngay công thức dưới đây để hiểu hơn cách chế biến món canh đặc sắc này nhé.

Canh cua rau đay rất bổ dưỡng và giàu dinh dưỡng, chẳng những là món canh tẩm bổ hiệu quả mà còn rất công dụng cho việc giải nhiệt cơ thế đấy. Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách nấu canh cua rau đay ngay bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Cua: 500gr
  • Rau đay: 1 bó
  • Mồng tơi: 1 bó
  • Mướp hương: 2 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Rau đay, rau mồng tơi bạn lặt cuốn, xong ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xả qua nước sạch, xong để ráo nước.
  • Mướp gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.
  • Củ hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo.

Bước 2. Sơ chế cua

Cách lọc nước cua nguyên chất
  • Bạn ngâm cua trong nước sạch 30 phút cho cua nhả hết bùn đất, sau đó rửa cua thật sạch.
  • Tách yếm và mai cua, lấy phần gạch cho vào chén, tiếp tục tách phần yếm ra khỏi thân cua rồi cho vào cối giã nát hoặc bạn cho cua vào cối xay sinh tố xay nát đều được.
  • Tiếp theo bạn cho ½ muỗng cà phê muối cùng nước lọc vào tô cua xay, xới xới lên cho thịt cua hòa vào nước, lọc qua ray để loại bỏ vỏ cua. Bạn có thể ray xác cua nhiều lần để lấy nước cua nhiều hơn, cuối cùng bạn sẽ thu được một nồi nước cua nguyên chất.

Bước 3. Nấu canh

Cách nấu canh cua rau đay
  • Bắc nồi nước cua lên bếp, cho hành tím vào, nấu dưới lửa lớn cho nước canh sôi lên, phần riêu cua chín sẽ tạo thành mảng nổi lên mặt canh.
  • Tiếp theo bạn vặn nhỏ lửa lại, cho mướp vào trước, nấu 2-3 phút thì cho rau đay và mồng tơi vào.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy tan gia vị rồi cho gạch cua vào nấu sôi lần nữa và tắt bếp là hoàn thành món canh cua rau đay.

Xem thêm: Cách nấu canh khổ qua dồn thịt thơm mát

Trình bày

Cách nấu canh cua rau đay

Cho canh cua rau đay vào tô, rắc tiêu xay lên, ăn nóng với cơm trắng kèm cà muối xổi hoặc cà nén thì ngon tuyệt.
Với cách nấu canh cua rau đay này thật dễ dàng để bạn có món canh thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà giải nhiệt đấy. Bạn cũng có thể làm canh ghẹ nấu rau muống hương vị tương tự cho bửa cơm nhà luôn phong phúnhé.


Còn rất nhiều công thức món canh hấp dẫn như cách nấu canh chua cá đuối, cách nấu canh giá đổ cho bạn thỏa sức nấu nướng, đổi vị măm cơm gia đình.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh cua rau đay và làm được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc