main-content

Cách kho cá nục với thơm mềm rục, không tanh cực ngon

-Thứ ba 02/07/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món kho ngon
Cách kho cá nục với thơm sẽ mang đến món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm cá nục, thịt ba rọi, thơm và gia vị.

Cá nục kho thơm là món ăn với đầy đủ sắc thái mùi vị, từ vị chua của thơm, ngọt của mía lau và gia vị mặn mà, đây chính là món ngon lý tưởng cho bạn đổi gió cơm nhà. Cách kho cá nục với thơm gồm những bước nào, chúng ta hãy khám phá ngay công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu kho cá nục với thơm

  • Cá nục: 600gr
  • Thịt ba rọi: 100gr
  • Thơm (khóm): ¼ trái
  • Mía lau: 1 khúc
  • Hành lá: 3 cọng
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Ớt bột: ½ muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê
  • Nước sôi

Cách kho cá nục với thơm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng tam giác dày khoảng 1cm.
  • Ớt sừng thái khoanh.
  • Hành lá xắt khúc, lấy một ít đầu hành xắt nhỏ để ướp cá.
  • Mía lau xắt khúc, chẻ nhỏ.

Bước 2. Ướp cá nục

  • Làm sạch cá nục, rửa qua nước muối loãng để khử mùi tanh, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Pha hỗn hợp gia vị gồm: ½ muỗng canh ớt bột, ½ muỗng canh muối, ¼ muỗng canh bột ngọt, đầu hành lá băm.
  • Xát hỗn hợp gia vị này xung quanh và trong bụng cá nục, ướp 10-15 phút.
Cách kho cá nục với thơm
Ướp cá nục 10-15 phút

Bước 3. Ướp thịt ba rọi

  • Thịt ba rọi cạo sạch lông, xả lại nước lạnh, thái miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp thịt với ½ muỗng canh tiêu, ¼ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm từ 10-15 phút.

Bước 4. Kho cá nục

  • Chuẩn bị nồi kho cá (nồi đất sẽ kho ngon hơn), xếp mía lau vào đáy nồi, cho tiếp cá nục, thịt ba rọi và khóm vào xen kẽ.
Cách làm cá nục kho thơm
Xếp mía lau xuống đáy nồi
  • Cho 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm.
Cách nấu cá nục kho thơm
Nêm nếm gia vị 
  • Bắc nồi lên bếp, nấu đến khi cá săn lại thì cho nước sôi vào xâm xấp mặt nồi.
  • Để cá nục rục xương, khi nước sôi bạn vặn lửa nhỏ kho khoảng 2 tiếng.
  • Khi cá gần chín bạn cho hành lá và ớt sừng vào, nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu cá nục kho thơm
Kho cá khoảng 2 tiếng cho rục xương

Trình bày cá nục kho thơm

Cá nục kho thơm là món ăn hấp dẫn, đưa cơm, hãy thưởng thức cá khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.

Cách nấu cá nục kho thơm
Cá nục kho thơm

Cách kho cá nục với thơm thật đơn giản, đừng quên lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.

Chúc bạn thành công với cách kho cá nục với thơm!

Cá nục kho cà chua cũng là một trong những bí quyết kho cá cực đỉnh, khám phá cách làm qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức