main-content

Cách làm món cá lóc nướng cực ngon tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

-Thứ hai 18/09/2017 14:14
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món nướng ngon
Đơn giản với cách làm món cá lóc nướng bạn đã có ngay món ăn ngon cho bữa cơm nhà hay đơn giản là ăn chơi, làm mồi nhắm. Vậy làm sao để có món cá lóc nướng ngon tuyệt cú mèo, chúng ta hãy khám phá công thức này nhé.

Không tẩm ướp nhiều gia vị, không cần nhiều nguyên liệu hay cách chế biến cầu kỳ, cách làm cá lóc nướng đơn giản vẫn mang đến bạn món ăn vô cùng hấp dẫn. Cá lóc mềm thơm, ngọt tự nhiên, sau khi nướng thơm lừng góc bếp, thêm chút mỡ hành, đậu phộng, chấm nước mắm gừng đúng là hết sảy.

Nguyên liệu làm cá lóc nướng

  • Cá lóc: 1 con
  • Hành lá: 20gr
  • Hành tím: 2 củ
  • Đậu phộng: 10gr
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Nước chanh: 1,5 muỗng canh
  • Nước lọc: 1,5 muỗng canh
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng: 1/2 củ
  • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, húng quế, khóm, chuối chát,...

Cách làm cá lóc nướng

Bước 1. Làm mỡ hành

  • Hành lá bạn xắt nhỏ.
  • Nấu sôi 3 muỗng canh dầu ăn xong tắt bếp xong bạn nhanh chóng cho hành lá vào, cái nóng của dầu sẽ làm hành héo lại tạo thành mỡ hành.
Cách làm mỡ hành
Làm mỡ hành

Bước 2. Làm hành phi

  • Hành tím bạn bào mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành tím vô phi thơm vàng thì tắt bếp.
  • Sau đó, vớt hành phi ra rổ để ráo dầu.
Cách làm hành phi
Hành phi

Bước 3. Rang đậu phộng

  • Bạn cho đậu phộng cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào chảo, vặn lửa vừa, đảo liền tay đến khi đậu phộng vàng giòn, vỏ tách ra thì tắt bếp.
  • Để đậu phộng nguội bớt bạn bóc bỏ vỏ và đem giã nhỏ. Bạn đừng giã quá nát nhé sẽ không ngon đấy.
Cách làm cá lóc nướng
Giã nhỏ đậu phộng 

Bước 4. Nướng cá lóc

  • Cá lóc bạn rửa sạch, để nguyên con không cần đánh vảy.
  • Rửa cá qua nước muối để loại bớt nhớt và mùi hôi, xong xả lại nước thật sạch rồi để ráo.
  • Tiến hành nhúm than, khi than cháy bạn cho cá lên vĩ nướng và chở thường xuyên tránh làm cá cháy.
Cách làm cá lóc nướng
Nướng cá lóc
  • Khi cá chín bạn cho ra dĩa, lật bụng lên và tách đôi, lấy bỏ ruột hoặc ăn luôn tuỳ ý thích (thường mọi người sẽ ăn luôn cả ruột cá lóc vì có vị ngon khó tả).

Bước 4. Làm nước mắm gừng

  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Gừng bạn gọt vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn.
  • Cho 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước chanh, 1/2 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy tan gia vị.
  • Sau cùng, bạn cho tỏi, ớt và gừng vào khuấy đều lên là xong rồi đấy.
Cách làm nước mắm gừng
Nước mắm gừng

Trình bày cá lóc nướng

Khi ăn bạn quét mở hành vào bụng cá lóc, rắc thêm đậu phộng và hành phi lên, thưởng thức nóng cùng nước mắm gừng và rau xà lách, dưa leo, cà chua, húng quế,...

Cách làm cá lóc nướng
Cá lóc nướng

Cách làm cá lóc nướng thật đơn giản nhưng chất lượng món ăn lại khiến người ta mê say, đừng quên lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nữa bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm cá lóc nướng!

Cá lóc kho ba chỉ cũng là món ngon đưa cơm nhà, xem ngay bí quyết thực hiện qua video sau nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức