Hôm nay cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu cháo cá lóc rau đắng bạn nhé bởi vì món cháo cá lóc rau đắng là cách ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền tây. Sự kết hợp giữa món cháo cá lóc ăn cùng với rau đắng khiến ai đã thử một lần đều nhớ mãi.
Rau đắng sở hữu mùi vị khá đặc biệt, cái đắng của rau đắng tưởng chừng không ai ăn nổi lại là điểm nhấn khiến nhiều món ăn trở nên lạ miệng, cuốn hút hơn hẳn. Chẳng những thế loại rau này còn mang tính mát dùng rất tốt cho người nóng trong người hay những ai bị vàng da, nổi mề đay.
Giờ thì bạn đem cháo cá lóc ra thưởng thức, bạn có thể ăn cháo theo kiểu lẩu, đặt nồi cháo lên bếp giữ dưới lửa nhỏ cho cháo sôi nhẹ, khi ăn mút ra chén thêm hành ngò, tiêu xay và nhúng rau giá cho mềm rồi thưởng thức.
Hoặc đơn giản và gọn hơn bạn hãy trụng rau đắng và giá cho mềm rồi cho vào tô, cho cháo nóng vào rắc hành ngò, tiêu xay rồi ăn nóng.
Bạn thấy đó cách nấu cháo cá lóc rau đắng không quá khó, vị nóng của cháo kết hợp với nấm rơm ngọt nước, một ít rau ngò, thịt cá tươi xanh, thêm một chút vị đăng đắng đặc biệt của rau đắng sẽ tạo nên món ăn tuyệt ngon đặc biệt vào những ngày tụ họp gia đình, những ngày đông lạnh món ăn này sẽ càng hấp dẫn hơn đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo cá lóc rau đắng và thực hiện được nhiều các món ngon từ cá khác nữa nhé.
Canh chua cá lóc chuẩn vị Nam Bộ cũng là một trong những món ngon nức tiếng xa gần mà bạn có thể thực hiện tại nhà theo công thức sau đấy.
Xem thêm: