Cách làm gà nướng muối ớt cay mặn đậm đà, cả nhà đều thích

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/05/2019
Cách làm gà nướng muối ớt chỉ gồm những thao tác đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm. Món ăn này mang vị cay đặc trưng, rất thích hợp để làm mồi nhậu, ăn với cơm hay ăn chơi đều hết sảy.

Thịt gà là nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm gia đình. Có rất nhiều món ngon từ gà khiến ai ai cũng trầm trồ thích thú, và trong đó, gà nướng muối ớt với vị ngon khó cưỡng là một trong những món không thể bỏ qua. Nào, cùng vào bếp khám phá cách làm gà nướng muối ớt ngay nha bạn.

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

1. Nguyên liệu nướng gà

  • Gà: 1 con (khoảng 800gr)
  • Chanh: 1 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 10 trái
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Màu dầu điều: 1 muỗng canh
  • Sốt ướp đồ nướng: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê

2. Nguyên liệu làm nước chấm

  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Ớt xay: 1 muỗng cà phê

Cách làm gà nướng muối ớt

Bước 1. Pha sốt ướp gà

  • Bạn băm nhuyễn tỏi, hành tím và 5 trái ớt.
  • Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh màu dầu điều, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng vào chén, khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Sau đó, bạn cho tỏi, hành tím và ớt băm vào, trộn đều lên.
Cách pha nước sốt ướp gà
Pha sốt ướp gà

Bước 2. Làm muối ớt

  • 5 trái ớt còn lại bạn xắt nhỏ.
  • Cho ớt, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường vào cối, giã nhuyễn.
Cách làm muối ớt
Giã muối ớt

Bước 3. Ướp gà

  • Đầu tiên, bạn cắt đôi quả chanh rồi chà quanh da gà, chanh sẽ giúp da gà giòn vàng hơn khi nướng.
  • Tiếp theo, bạn dùng tay hoặc cọ quét sốt ướp gà đều khắp gà, massage nhẹ nhàng để gia vị thấm vào thịt.
  • Sau cùng, bạn đeo bao tay vào rồi cho muối ớt lên gà, xong xoa đều rồi ướp 1 tiếng cho gà đậm đà.
Cách làm gà nướng muối ớt
Ướp gà 1 tiếng cho thấm gia vị

Lưu ý: Bạn chỉ sử dụng khoảng 1 muỗng canh muối ớt thôi nhé, nếu dùng nhiều quá thịt gà nướng sẽ bị mặn. Với số muối ớt còn lại chúng ta sẽ dùng để chấm gà.

Bước 4. Nướng gà

  • Bạn có thể nướng gà dưới bếp than hoặc nướng bằng lò nướng theo ý thích.
  • Khi nướng bằng lò nướng, bạn chỉnh nhiệt độ 170 độ C và nướng trong 50 phút là gà chín.
Cách làm gà nướng muối ớt
Nướng gà 50 phút với nhiệt độ 170 độ C

Bước 5. Làm nước chấm

  • Bạn có thể vắt chanh vào số muối ớt còn lại để chấm gà.
  • Hoặc pha nước chấm theo công thức này: 2 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt xay.

Lưu ý: Với cách làm gà nướng muối ớt này, bạn hãy điều chỉnh lại số lượng ớt trong nguyên liệu cho phù hợp với khả năng ăn cay của cả nhà nhé.

Trình bày gà nướng muối ớt

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành gà nướng muối ớt rồi đấy, giờ thì hãy mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

Cách làm gà nướng muối ớt
Gà nướng muối ớt

Bạn thấy đó, cách làm gà nướng muối ớt rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng muối ớt!
Gà tần ngải cứu sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ, xem ngay cách làm qua video sau nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn