1. Sơ chế nguyên liệu
Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh.
Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt sợi. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng, bạn đập tỏi bỏ vào, phi vàng, dậy mùi thơm thì đổ gừng vô xào sơ qua 2 phút rồi tắt bếp, vớt ra chén.
2. Gà rửa thật sạch, trụng sơ qua nước sôi, chặt thành từng cục vừa ăn.
Trộn gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp trong 30 phút.
3. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho 1 muỗng canh đường vô, thắng nước màu.
Khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn cho gà đã ướp vào xào săn lại, đảo lên để nước màu thấm đều gà.
4. Tiếp theo bạn cho gừng vào, xào lên đến khi thịt gà chín mềm bạn ăn thử vừa ăn chưa, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp là xong.
Múc thịt gà kho gừng vào dĩa rắc tiêu lên, ăn với cơm trắng, dưa chua, dưa leo là ngon lắm đấy !
Sau khi thịt gà đã thấm nước màu và hơi săn lại, bạn có thể ngừng đảo thịt và đậy nắp lại. Thịt sẽ được chín bằng hơi và không bị rã.
Bạn có thể thay thịt gà bằng thịt vịt, thịt vịt sẽ dai, chắc và ngon hơn thịt gà đấy.
Sau khi cho gừng vào, bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu gạo để món ăn dậy mùi thơm.
>> Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mê Đắm Khó Quên Vị Cơm Nhà