Cách làm món gà kho gừng cay the, dai dai

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/07/2018
Nếu bạn yêu thích thịt gà thì chắc chắn không thể bỏ qua món gà kho gừng ngon đáo để này đâu đấy. Cách nấu gà kho gừng không hề khó, bạn xem công thức dưới đây nhé.

Cách nấu gà kho gừng

cach lam ga kho gung

Nguyên liệu

  • Gà: ½ con
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Gừng: 50gr
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm (4 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh.

Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt sợi. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng, bạn đập tỏi bỏ vào, phi vàng, dậy mùi thơm thì đổ gừng vô xào sơ qua 2 phút rồi tắt bếp, vớt ra chén.

2. Gà rửa thật sạch, trụng sơ qua nước sôi, chặt thành từng cục vừa ăn.

Trộn gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím,  dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp trong 30 phút.

3. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho 1 muỗng canh đường vô, thắng nước màu.

Khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn cho gà đã ướp vào xào săn lại, đảo lên để nước màu thấm đều gà.

4. Tiếp theo bạn cho gừng vào, xào lên đến khi thịt gà chín mềm bạn ăn thử vừa ăn chưa, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp là xong.

Trình bày

Múc thịt gà kho gừng vào dĩa rắc tiêu lên, ăn với cơm trắng, dưa chua, dưa leo là ngon lắm đấy !

Mẹo

Sau khi thịt gà đã thấm nước màu và hơi săn lại, bạn có thể ngừng đảo thịt và đậy nắp lại. Thịt sẽ được chín bằng hơi và không bị rã.

Bạn có thể thay thịt gà bằng thịt vịt, thịt vịt sẽ dai, chắc và ngon hơn thịt gà đấy.

Sau khi cho gừng vào, bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu gạo để món ăn dậy mùi thơm.

>> Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mê Đắm Khó Quên Vị Cơm Nhà

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn